Top

Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá

Ngày đăng: 27-05-2014, 11:46 am

Nghiaphat.vn - Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ 23 đến 31/5), sáng 25/5, Thành đoàn Nha Trang phối hợp với Hội Y tế công cộng Việt Nam, Hội Y tế công cộng Khánh Hòa và UBND phường Vĩnh Thọ tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng với chủ đề “Tăng thuế thuốc lá, giảm tử vong và bệnh tật”. Thông điệp này một lần nữa đã nói lên hiệu quả thiết thực của việc tăng thuế và khuyến khích chính phủ các nước nhanh chóng đưa ra quyết định tăng thuế hợp lý đối với mặt hàng thuốc lá để góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá

Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá

Thông điệp "Ngày thế giới không thuốc lá" năm nay được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam đang tiến hành sửa đổi bổ sung Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt. Vì vậy, các bài phát biểu tại buổi lễ đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng thuế thuốc lá và kêu gọi sự ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa của chính quyền địa phương cũng như các ban ngành đoàn thể đối với việc tăng thuế thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc.

Tại Khánh Hòa, từ năm 2012 - 2013, chương trình “Tăng cường thực thi chính sách không khói thuốc tại Việt Nam thông qua mạng lưới của Hội Y tế công cộng Việt Nam” đã nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo cũng như người dân địa phương. Nhờ đó, tỉ lệ phơi nhiễm với khói thuốc thụ động đã giảm từ 57% xuống còn 47,7% và đã bắt đầu có sự chuyển biến tích cực về hành vi hút thuốc lá của người lao động tại nơi làm việc.

Để hoàn thiện mô hình thành phố không khói thuốc, Hội Y tế công cộng Việt Nam đã gửi Công văn đề nghị tăng thuế thuốc lá cho UBND tỉnh Khánh Hòa để xin góp ý và trình lên Bộ Y tế nhằm góp tiếng nói vận động tăng thuế với sản phẩm này.

Theo https://ktv.org.vn


Bài viết liên quan