Top

Lễ mít tinh kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Học viện CSND

Ngày đăng: 11-03-2014, 11:54 am

Nghiaphat.vn - Trong không khí vui mừng, phấn khởi của một mùa xuân mới, ngày 06/03, Học viện CSND đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tổng kết công tác Hội Phụ nữ năm 2013 và triển khai chương trình công tác Hội năm 2014 dưới sự chủ trì của đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện.

Tới dự buổi lễ mít tinh còn có đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS. Phạm Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm trong Học viện; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Công đoàn Học viện cùng toàn thể nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện.

Lễ mít tinh kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Học viện CSND

Lễ mít tinh kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Học viện CSND

Tại Hội nghị, Đại úy, ThS. Bùi Thị Diệp Nga, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Học viện CSND đã báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2013. Trong năm 2013, Hội phụ nữ Học viện đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do phụ nữ cấp trên phát động như phong trào “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào “Phụ nữ Học viện CSND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, ấm no, hạnh phúc”…Hội phụ nữ Học viện cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013.

Với những đóng góp tích cực cho công tác Hội năm 2013, Hội phụ nữ Học viện đã được Hội phụ nữ Bộ Công an tặng giấy khen, nhiều hội viên được các cấp khen thưởng; đặc biệt, có 04 chị được vinh danh là gương mặt tiêu biểu của Học viện CSND năm 2013. Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2013, Ban Chấp hành Hội phụ nữ Học viện đã xây dựng chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào phụ nữ Học viện năm 2014, trong đó xác định rõ những chỉ tiêu phấn đấu trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Hội, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đã biểu dương các hoạt động phong trào của Hội phụ nữ Học viện đã đóng góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của Học viện. Hội phụ nữ Học viện đã và đang đóng góp rất nhiều thành tích đối với quá trình xây dựng và trưởng thành của Học viện. Đồng chí cũng tin tưởng rằng công tác Hội và phong trào phụ nữ Học viện sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Học viện, các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, đồng chí Đặng Xuân Khang yêu cầu Hội phụ nữ Học viện cần làm tốt một số mặt công tác như:

- Bám sát nhiệm vụ công tác chính trị của ngành, của Học viện để định hướng, tổ chức các hoạt động Hội mang ý nghĩa thiết thực hơn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Học viện.

- Tiếp tục duy trì, củng cố tổ chức hội vững mạnh, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, đa dạng, phong phú gắn với công tác chuyên môn. Mỗi năm Hội cần tập trung xây dựng 1 công trình của Phụ nữ gắn với các hoạt động của nhà trường, trong đó ưu tiên các công trình liên quan đến công tác giáo dục, đào tạo của Học viện như tham gia xây dựng phòng đọc của Phụ nữ tại Thư viện của nhà trường.

- Tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam để giữ gìn mái ấm hạnh phúc. Các phong trào cần hỗ trợ chị em về chính sách hôn nhân gia đình, kiến thức nuôi dạy con, tổ chức đời sống gia đình, bảo vệ thuần phong mỹ tục. Trước hết là ưu tiên tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ lẫn nhau trong Hội phụ nữ của Học viện.

- Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, phát huy vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ.

- Đề nghị cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị phải thực sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, cụ thể công tác Hội và công tác cán bộ nữ.

Đặc biệt, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị các cán bộ nữ trong Học viện cần chủ động khắc phục những vấn đề còn hạn chế, phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình; tăng cường tình đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ để không những hoàn thành nhiệm vụ công tác chuyên môn, tích cực tham gia công tác Hội mà còn làm tròn thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam anh hùng.

Theo https://www.hvcsnd.edu.vn


Bài viết liên quan