Top

Lễ mít tinh kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày đăng: 28-04-2014, 10:42 am

Nghiaphat.vn - Ngày 27/4, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 410 năm hình thành (1604 - 2014) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Lễ mít tinh kỷ niệm 410 năm hình thành ỉnh Quảng Bình

Lễ mít tinh kỷ niệm 410 năm hình thành ỉnh Quảng Bình

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác Trung ương, các anh hùng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện các tỉnh trong nước và một số tỉnh bạn Lào đã tham dự buổi lễ. GS Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng dự buổi lễ.

Trong chặng đường 410 năm hình thành và phát triển tỉnh, Quảng Bình luôn tự hào về một vùng đất, tuy phải trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, nhưng vẫn hội tụ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của dân tộc Việt Nam và cả những đặc trưng riêng có của miền đất “địa linh, nhân kiệt”.

Ở mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau, đều luôn kết tinh và tỏa sáng cốt cách, phẩm giá của con người Quảng Bình - cần mẫn, kiên gan, yêu nước nồng nàn, có ý chí khát vọng vươn lên và đầy lòng nhân ái.

Trong giai đoạn mới, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Bình ngày nay các thế hệ mai sau tiếp nối truyền thống hào hùng của quê hương, của các thế hệ người Quảng Bình, biến niềm tự hào ấy thành sức mạnh, thành hành động của mỗi tổ chức đảng, của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.

Lễ mít tinh kỷ niệm 410 năm hình thành ỉnh Quảng Bình

Lễ mít tinh kỷ niệm 410 năm hình thành ỉnh Quảng Bình

Mỗi người nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn, phát huy những giá trị lịch sử văn hóa và truyền thống cách mạng quý báu của quê hương, những thành quả mà các bậc tiền nhân, Đảng, Bác Hồ kính yêu, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Bình đã tạo dựng và gìn giữ.

410 năm hình thành và phát triển, Quảng Bình khẳng định quyết tâm, nhân lên sức mạnh, tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp của các thế hệ người dân Quảng Bình giàu truyền thống yêu nước.

Theo https://giaoducthoidai.vn


Bài viết liên quan