Top

Lễ mít tinh kỷ niệm 56 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày đăng: 28-02-2014, 4:56 pm

Nghiaphat.vn - Sáng nay 27/02, Bệnh viện Thể thao Việt Nam (Bệnh viện TTVN) đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 56 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Buổi lễ mít tinh nhằm tôn vinh các thầy thuốc và cán bộ, nhân viên, người lao động đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Bệnh viện. Nhân dịp này, đoàn cán bộ khối 36 Trần Phú -Tổng cục TDTT đã tới chúc mừng đội ngũ cán bộ, y tá, bác sĩ của Bệnh Viện TTVN nhân ngày lễ ý nghĩa này.

Lễ mít tinh kỷ niệm 56 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Văn Quang - Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam phát biểu tại buổi lễ mít tinh

Tại buổi lễ mít tinh, các bác sỹ, y tá, cán bộ, nhân viên, người lao động công tác tại Bệnh Viện TTVN đã cùng nhau ôn lại truyền thống "ngày Thầy thuốc Việt Nam". Cách đây 56 năm, ngày 27 tháng 2 năm 1955, Chủ Tịch Hồ ChíMinh đã gửi thư cho Hội nghị cán bộ ngành Y tế và nhắn nhủ trách nhiệm của cán bộ ngành y tế với nội dung “Lương y như từ mẫu”. Từ đó, ngày 27/2 hàng năm đã được chọn làm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Thấm nhuần lời dạy của Hồ Chủ Tịch, đội ngũ cán bộ CNV Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ để có được sự tin yêu, quý trọng từ phía người bệnh. Uy tín và thương hiệu của Bệnh viện TTVN ngày càng được nâng cao. Bệnh viện là địa chỉ đáng tin cậy, thắm đượm nghĩa tình, đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của cán bộ nhân viên trong ngành cũng như nhân dân, xứng đáng là bệnh viện chuyên ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay của nước ta dành cho VĐV, người dân bị chấn thương trong quá trình tham gia hoạt động thể thao.

Buổi lễ mít tinh diễn ra trong không khí ấm cúng, trang trọng với những bài hát ca ngợi ngành Y và nêu cao những phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc. Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ Nguyễn Văn Quang - Giám đốc Bệnh viện TTVN đã nhấn mạnh: Trong năm qua, các mặt hoạt động của Bệnh viện còn không ít khó khăn nhưng cũng có nhiều thuận lợi. Đặc biệt, để có được những thành quả như ngày hôm nay trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Bộ Y tế; sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của các vị giáo sư, các bác sỹ đầu ngành, các bạn đồng nghiệp của các Bệnh viện, các Viện, các trường Đại học và các đơn vị trong ngành TDTT; Cùng với đó là sự phấn đấu vươn lên, quyết tâm vượt khó của toàn thể cán bộ CNV Bệnh viện.

Lễ mít tinh kỷ niệm 56 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đại dện đoàn cán bộ Tổng cục TDTT chụp ảnh lưu niệm cùng BGĐ Bệnh viện

Nhân buổi lễ mít tinh đầy ý nghĩa này, Bs Nguyễn Văn Quang mong muốn, thời gian tới tập thể cán bộ, CNV đang công tác tại Bệnh viện sẽ tiếp tục nỗ lực và nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng trước nhu cầu ngày càng cao của người dân cũng như phục vụ công tác khám chữa bệnh cho các VĐV, HLV trong toàn ngành. Đồng thời, Bệnh viện mong nhận được nhiều hơn nữa những đóng góp, tư vấn của các nhà khoa học trong và ngoài nước ở lĩnh vực TDTT phục vụ công tác khám và chữa bệnh.

Cũng nhân dịp cả nước hướng về kỷ niệm ngày 27/02, đoàn cán bộ khối Tổng cục TDTT đã tới chúc mừng đội ngũ bác sĩ, y tá đang công tác tạiTrung tâm Doping và Y học Thể thao.

Theo https://www.tdtt.gov.vn


Bài viết liên quan