Top

Lễ mít tinh kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày đăng: 05-03-2014, 8:12 am

 Nghiaphat.vn - Cùng với các đơn vị trong Học viện Quân y đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và 65 năm truyền thống Học viện Quân y anh hùng, toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên Trường Trung cấp Quân y 1 đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đó chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa ngàn việc tốt của đơn vị.

Một trong những hoạt động nổi bật là đợt thi đua xung kích trong giảng dạy, học tập, điều trị và công tác tốt để chào mừng 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Và đúng 15 giờ 30 ngày 27/02/2014 Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2014).

Lễ mít tinh kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Toàn cảnh Trường Trung cấp Quân y 1 tổ chức buổi Lễ mít tinh kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tới dự Lễ mít tinh có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, các Thầy thuốc, Thầy giáo và hơn 300 sinh viên đại diện cho hơn 2000 sinh viên - những thầy thuốc tương lai của nhà trường.

Mở đầu cho buổi lễ mít tinh, đội văn nghệ xung kích của nhà tường đã có một chương trình văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng. Những lời ca ca ngợi người Thầy thuốc, người Thầy giáo, ca ngợi những tấm gương sáng trong ngành Y được thể hiện sinh động và thiết tha.

Đồng chí Nguyễn Trung Thịnh, Phó Chính ủy nhà trường thay mặt cho Chỉ huy nhà trường đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho ngành Y tế ngày 27/02/1955. Qua đó, toàn thể cán bộ, thầy thuốc, thầy giáo và sinh viên có mặt trong Lễ mít tinh được nghe lại và hiểu biết thêm về sự quan tâm, chăm lo của Bác đối với ngành Y tế. Bác căn dặn chúng ta phải thật thà, đoàn kết, phải biết thương yêu người bệnh và xây dựng một nền Y học của ta, Lương y phải như từ mẫu.

Phát biểu trong Lễ mít tinh, đồng chí Đại tá, BS, NGƯT Nguyễn Đình Hợp - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những tấm gương, những Thầy thuốc có đóng góp to lớn cho ngành Y trên thế giới và trong nước, những đóng góp to lớn của ngành ngành Y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đồng chí Hiệu trưởng đã biểu dương thành tích trong giảng dạy và điều trị của những tập thể và cá nhân trong nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh: Để nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Quân y và ngành Y tế, đào tạo những nhân viên chuyên môn Y - Dược vừa hồng vừa chuyên, là địa chỉ đào tạo tin cậy của các đơn vị quân đội và cả nước thì nhà trường phải luôn quán triệt chủ trương, đường lối trong giáo dục đào tạo nhân viên y tế của Quân đội và của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy. Đồng chí cũng căn dặn các em sinh viên - những thầy thuốc trong tương lai phải ra sức học tập, trau dồi phẩm chất đạo đức, rèn luyện sức khỏe và tích cực học tập, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, học vững về lí thuyết, tích cực rèn luyện kỹ năng để giỏi về thực hành, như vậy mới đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ sau khi ra trường.

Lễ mít tinh kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lễ mít tinh kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thay mặt cho hơn 2000 sinh viên đang học tập tại trường, sinh viên Hồ Thị Nga, lớp Y sĩ chính qui khóa 58 đã phát biểu hứa hẹn quyết tâm ra sức học tập thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm dạy dỗ của các Thầy cô giáo, sự chăm lo của gia đình và nhà trường.

Với tình cảm và sự quí trọng những Thầy giáo, thầy thuốc, các em sinh viên đã kính tặng tới Thầy cô những bó hoa tươi thắm và khẳng định rằng: các em sẽ là những bông hoa tươi đẹp, tô điểm cho vườn hoa ngát thơm ngành Y tế Việt Nam.

Lễ mít tinh kết thúc trong phấn khởi của tất cả đại biểu. Với tinh thần Tất cả vì Học sinh thân yêu, vì sự nghiệp đào tạo mà Quân đội và ngành Y tế giao phó, chắc chắn rằng tinh thần của ngày Thầy thuốc Việt Nam sẽ được toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên Trường Trung cấp Quân y 1 hiện thực hóa bằng những hành động thiết thực, cụ thể, để xứng đáng với niềm tin mà Quân đội và nhân dân cả nước đã dành cho nhà trường.

Theo https://hocvienquany.vn


Bài viết liên quan