Top

Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Ngày đăng: 17-10-2013, 9:24 am

Sáng ngày 15/10/2013, tại trụ sở Bộ Tài chính, Ban Nữ công Công đoàn Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2013). Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh đã đến dự lễ mít tinh và chúc mừng toàn thể chị em trong ngành Tài chính Tham dự buổi lễ còn có gần 600 nữ cán bộ, công chức đại diện cho chị em phụ nữ trong mọi lĩnh vực của ngành Tài chính.

Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Đây là một trong các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức cho chị em cán bộ, công chức của Ngành Tài chính về truyền thống thành lập, xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong quá trình tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày, những chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới của đất nước, thời kỳ hội nhập quốc tế do Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI đề ra, vận động chị em tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh đã chúc mừng toàn thể chị em trong ngành Tài chính với mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức nữ ngành Tài chính ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam, tích cực rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức của người Phụ nữ thời kỳ mới "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Tại buổi lễ, Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên thuộc Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ đã giới thiệu và chia sẻ về phương pháp dạy con trong gia đình với phương châm "Kỷ luật không nước mắt". Đây là một trong những phương pháp được cho là tối ưu trong việc dạy con đạt hiệu quả mà không cần dùng đến kỷ luật và bạo lực.

Buổi lễ Mít tinh kỷ niệm đã để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với các đại biểu tham dự nhất là nhưng chị em phụ nữ đang độ tuổi sắp làm mẹ, đang làm mẹ và những người bà trong gia đình đều thấy phấn khởi vì những kiến thức đã tiếp thu được sẽ được áp dụng thực tiễn sinh động trong cuộc sống xây dựng hạnh phúc gia đình, góp phần nuôi dạy những đứa con ngoan, khỏe mạnh là các chủ nhân của đất nước Việt Nam trong tương lai.

Theo mof.gov.vn


Bài viết liên quan