Top

Lễ mít tinh kỷ niệm quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo 2014

Ngày đăng: 09-06-2014, 6:18 pm

Nghiaphat.vn - Ban chỉ đạo quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo 2014 Việt Nam phối hợp UBND thành phố tổ chức lễ Mít tinh kỷ niệm quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo 2014 được tổ chức tại Đồ Sơn - Hải Phòng.

Lễ mít tinh kỷ niệm quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo 2014

Lễ mít tinh kỷ niệm quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo 2014

Dự lễ mít tinh có các đồng chí: Phó Thủ tướng Chính phủ– Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường – Nguyễn Minh Quang; ông Nguyễn Thành Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo. Về phía Hải Phòng có các đồng chí: Dương Anh Điền – Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Đình Then, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố cùng 2.700 người được huy động tham gia lễ kỷ niệm, gồm các đơn vị quân đội, công an, học sinh, sinh viên một số trường học cùng đông đảo người dân tới dự lễ mít tinh.

Trong bối cảnh việc bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc trên biển Đông đang diễn ra căng thẳng, việc tổ chức lễ kỷ niệm Ngày đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo 2014 càng có ý nghĩa quan trọng, cần sự phối hợp chặt chẽ của thành phố với các ban, ngành Trung ương triển khai công việc, xử lý vấn đề phát sinh; đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

Lễ mít tinh kỷ niệm quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo 2014

Lễ mít tinh kỷ niệm quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo 2014

Nhân sự kiện này, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ bải vệ lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền biển đảo là nhiệm vụ thiêng liêng. “Việt Nam đề cao tinh thần độc lập, tự cường dân tộc đồng thời coi trọng sự đoàn kết, hợp tác trên mọi lĩnh vực với các tổ chức, các quốc gia yêu chuộng hòa bình; kiên quyết đấu tranh bằng mọi biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền biển đảo hợp pháp của mình”, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh. Cũng tại lễ mít tinh, nhiều đơn vị, nhà tài trợ đã ủng hộ chương trình hỗ trợ ngư dân bám biển hơn 10 tỷ đồng.

Được biết, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 với chủ đề “Chung tay bảo vệ đại dương xanh” diễn ra từ ngày 1- 8/6/2014, được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia và đồng loạt trên cả nước, đặc biệt là tại 28 tỉnh ven biển. Đây là hoạt động được Bộ Tài nguyên & Môi trường tổ chức hàng năm nhằm hưởng ngày Môi trường Thế giới (5/6) và ngày Đại dương Thế giới (8/6).

Đây là sự kiện quan trọng mang tầm quốc gia và quốc tế. Cũng thông qua chương trình này còn có các hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức người dân cùng chung tay bảo vệ đại dương… Tuần lễ này một lần nữa thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước và toàn dân hãy hoạt động tích cực nhằm bảo vệ biển và hải đảo, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Đồng thời từng bước phát triển kinh tế vì sự phát triển bền vững của con người.

Trong khuôn khổ tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam còn có các hoạt động như: Lễ ra quân của lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển và diễu hành đạp xe kêu gọi bảo vệ môi trường tại bãi biển Đồ Sơn.

Theo https://ptqnews.com


Bài viết liên quan