Top

Lễ mít tinh ngày hội Giọt máu hồng năm 2013

Ngày đăng: 21-09-2013, 8:18 am

Sáng ngày 19/9, tại Khu du lịch sinh thái Sông Hồng Thủ Đô, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh đã tổ chức Lễ mít tinh ngày hội “Giọt máu hồng năm 2013”.

Lễ mít tinh ngày hội Giọt máu hồng năm 2013

Lễ mít tinh ngày hội Giọt máu hồng năm 2013

Tham dự lễ mít tinh có đồng chí Dương Thị Tuyến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; Viện huyết học và Truyền máu Trung ương; các đơn vị tài trợ và hơn 8.000 tình nguyện viên trong toàn tỉnh tham gia hiến máu.

Phát biểu khai mạc lễ mít tinh ngày hội “Giọt máu hồng năm 2013”, đồng chí Dương Thị Tuyến nhấn mạnh: ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, một truyền thống tương thân, tương ái, một nghĩa cử tốt đẹp của người dân Việt Nam. Mỗi giọt máu cho đi có thể cứu sống người bệnh. Hiến máu cứu người vừa là nghĩa cử cao đẹp vừa là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Trong những năm qua đã có hàng ngàn người dân Vĩnh Phúc tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Phong trào đó đã trở thành hoạt động thường xuyên của nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Đồng chí Dương Thị Tuyến ghi nhận và đánh giá cao tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của những người đã tình nguyện hiến máu của mình để cứu giúp người bệnh và mong muốn Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ làm tốt công tác sàng lọc, bảo quản hiệu quả để những đơn vị máu nhận được từ ngày hội “Giọt máu hồng năm 2013” tại Vĩnh Phúc sẽ cứu giúp được kịp thời cho các bệnh nhân cần máu. Đồng chí yêu cầu Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo tỉnh tiếp tục làm tốt nhiệm vụ tham mưu, phát động hiến máu nhân đạo hàng năm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Hồng An, Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam đã biểu dương những nghĩa cử nhân ái cao đẹp của những người tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội “ Giọt máu hồng năm 2013” và đánh giá cao sự những nỗ lực của các thành viên Ban chỉ đạo hiến nhân đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm, chỉ đạo sát sao đến phong trào hiến máu nhân đạo của tỉnh./.

Theo vinhphuctv.vn

0913 59 49 79