Top

Lễ mít tinh nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Ngày đăng: 06-04-2014, 9:04 am

Nghiaphat.vn - Sáng 04/4, tại Bệnh viên đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Thị đoàn phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thị xã tổ chức Lễ mít tinh hiến máu tình nguyện nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”.

Lễ mít tinh nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Lễ mít tinh nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Những năm qua, nhu cầu máu cần cho cấp cứu và điều trị ngày càng tăng; mỗi năm nước ta cần 1.600.000 đơn vị máu, trong đó hiến máu tình nguyện chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu máu.

5 năm qua, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thị xã được thànhlập, hàng năm được kiện toàn, đến nay đã có 19 thành viên. Các kế hoạch được xây dựng cụ thể; hoạt động tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện trong lực lượng ĐVTN, củng cố lực lượng hiến máu tình nguyện dự bị tại các cơ quan đơn vị được thường xuyên thiết thực. Đến nay, lực lượng cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn đã từng bước nâng cao hơn nhận thức về ý nghĩa sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Đã có nhiều ĐVTN sẵn sàng hiến máu cứu người.

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp” ngay sau lễ mít tinh, ĐVTN trên địa bàn Thị xã đã đăng ký tham gia hiến máu, thu được 25 đơn vị máu.

Được biết, Thị xã Nghĩa Lộ là đơn vị điểm đầu tiên của tỉnh tổ chức lễ mít tinh và hiến máu tình nguyện nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4” năm nay.

Từ những đơn vị máu của tình nguyện viên hiến tặng, không chỉ góp phần giúp cho người bệnh có cơ hội được chữa khỏi bệnh, mang lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình họ mà còn giúp cho Bệnh viên chủ động kịp thời trong công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân, góp phần đưa hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thường xuyên liên tục trên địa bàn Thị xã và được đông đảo ĐVTN, người dân hưởng ứng tham gia.

Theo https://tinhdoanyenbai.gov.vn


Bài viết liên quan