Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tại Cần Thơ

Ngày đăng: 23-06-2015, 4:54 pm

Tháng sáu, tháng khởi đầu cho kì nghỉ hè của học sinh, tháng có ngày Quốc tế thiếu nhi. Vì thế, cũng như mọi năm, tháng sáu năm nay cũng đã được chọn là tháng hành động vì trẻ em. Hòa cùng không khí chung của cả nước, ngày 30.5 vừa qua, tại tỉnh Cần Thơ đã diễn ra Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 với chủ đề Lắng nghe trẻ em nói. Không chỉ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, cũng trong sáng ngày 30.5, tỉnh Cần Thơ cũng tổ chức hội thi Nghi thức đội giỏi. Sự kiện này đã được tổ chức tại Công viên Lưu Hữu Phước với sự góp mặt của hơn một nghìn em.

Dù che - Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tại Cần Thơ

Chính vì thế, để tạo đủ không gian cho số lượng các em tham gia lớn như thế, ban tổ chức đã phải cân nhắc rất nhiều. Sau cùng ban tổ chức quyết định chọn thuê dù che ngoài trời từ một công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê dù che....để tạo sự thoáng mát cho các em thi tài. Dưới bóng mát của những chiếc dù che ngoài trời cỡ lớn, các thao tác nghi thức đội, các điệu kèn, tiếng trống của các em thật nhịp nhàng, nhuần nhuyễn và đẹp mắt. Tại sân chơi lần này, các em đã có một ngày vui chơi thật thoải mái, thật vui nhộn.

Dù che - Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tại Cần Thơ

Tại lễ phát động, các sở, ngành, đoàn thể của thành phố đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng), 200 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là người dân tộc vượt khó học tốt. Sau lễ phát động, đại biểu tham dự lễ đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi và tặng 40 phần quà (mỗi phần quà gồm 500.000 đồng và sữa) cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ.