Top

Lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm ấn phẩm Nhân vật-sự kiện

Ngày đăng: 22-06-2014, 1:56 pm

Nghiaphat.vn - Chiều 18-6, tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, Báo Đồng Nai tổ chức lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm ấn phẩm Nhân vật - sự kiện. Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái; Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tới đã tham dự.

Lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm ấn phẩm Nhân vật-sự kiện

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái phát biểu tại lễ ra mắt ấn phẩm Nhân vật - sự kiện.

Tổng biên tập Báo Đồng Nai Trần Huy Thanh cho biết, cuốn sách Nhân vật - sự kiện tập hợp những bài phỏng vấn sâu trong chuyên mục Nhân vật - sự kiện của Báo Đồng Nai với nhiều nhân vật trên các lĩnh vực chính trị, an ninh - quốc phòng, khoa học, giáo dục, y tế, kinh doanh, thể thao, văn hóa, văn nghệ... Đến nay, chuyên mục Nhân vật - sự kiện đã tròn một tuổi. Các nhân vật trong cuốn sách đều là những người nổi tiếng, có nhiều cống hiến cho tỉnh, say mê trong lao động nghề nghiệp và có trách nhiệm với xã hội. Tổng biên tập Trần Huy Thanh khẳng định, cuốn sách Nhân vật - sự kiện ra đời từ tâm huyết và nỗ lực của đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Báo Đồng Nai.

Những người con Đồng Nai ưu tú

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái:

Cuốn sách Nhân vật - sự kiện là một nỗ lực rất lớn, chứng tỏ sự lớn mạnh không ngừng của Báo Đồng Nai, từ việc tăng các kỳ báo đến phát triển sản phẩm báo mạng. Báo Đồng Nai cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, tiếp tục khẳng định vị thế, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Quang Huy chia sẻ, là người có vinh dự được mời viết lời tựa cho cuốn sách Nhân vật - sự kiện, chính vì thế tất cả các nhân vật được giới thiệu trong cuốn sách đều được ông đọc rất kỹ. Trong ngày ra mắt cuốn sách, được gặp lại những nhân vật quen thuộc, có những cống hiến xuất sắc được giới thiệu trong cuốn sách, với ông như nhân thêm niềm vui. Ông Bùi Quang Huy cho rằng cuốn sách Nhân vật - sự kiện thực sự là một cuốn sách đẹp, hay và nhiều ý nghĩa.

PGS.TS Phạm Văn Sáng, Giám đốc Sở Khoa học - công nghệ, nhận xét ấn phẩm Nhân vật - sự kiện là một sự đổi mới, sáng tạo trong các sản phẩm báo chí không chỉ ở Báo Đồng Nai mà làng báo Đồng Nai nói chung. Ông Sáng cũng mong muốn báo chí Đồng Nai, trong đó có Báo Đồng Nai sẽ tiếp tục theo dõi, hỗ trợ, đưa thêm nhiều thông tin khoa học - công nghệ đến công chúng, làm cho phong trào phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Khơi dậy trách nhiệm quê hương

Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai Trần Văn Mùi, một trong số các nhân vật được giới thiệu trong cuốn sách Nhân vật - sự kiện đã bày tỏ niềm vui, nhưng cũng tỏ ra “tiếc rẻ” khi chưa gửi gắm được nhiều thông điệp hơn nữa về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tới:

Ấn phẩm Nhân vật - sự kiện của Báo Đồng Nai là một sản phẩm văn hóa, là ấn phẩm mở đầu nhưng có thể có thêm nhiều ấn phẩm tiếp nối. Cuốn sách chứng tỏ Báo Đồng Nai có đủ trình độ, khả năng, dữ liệu và điều kiện cung cấp các ấn phẩm văn hóa ra công chúng. Đặc biệt, cuốn sách Nhân vật - sự kiện khi phát triển có thể trở thành một ấn phẩm văn hóa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, được tổ chức vào cuối năm 2015. Báo Đồng Nai cần quan tâm đến công tác lưu trữ và quảng bá cuốn sách Nhân vật - sự kiện để công chúng có cơ hội được đọc và nghiên cứu.

Không phải là người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Đồng Nai, thế nhưng GS.TS Lê Huy Bá có mặt trong cuốn sách Nhân vật - sự kiện bởi những công trình nghiên cứu khoa học về bảo vệ môi trường gắn với Đồng Nai. GS.TS Lê Huy Bá cho rằng, việc Báo Đồng Nai cho ra đời cuốn sách Nhân vật - sự kiện là việc làm rất thiết thực, chưa có nhiều địa phương làm được, cuốn sách thực sự là một bước phát triển mới của báo chí Đồng Nai. GS.TS Lê Huy Bá xúc động bày tỏ, ngày sách ra mắt trời mưa tầm tã, nhưng ông vẫn cố gắng đến tham dự để chứng kiến cuốn sách mà ông là một trong số các nhân vật. GS.TS Lê Huy Bá khẳng định dù tuổi đã cao, nhưng nếu có đề nghị của địa phương, ông luôn sẵn sàng.

Là một nhà khoa học giàu tâm huyết với nông dân bằng sản phẩm lúa sạch, Th.S Trần Thị Phương Chi (Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn) vẫn khiêm tốn tự nhận những đóng góp của mình còn rất nhỏ bé so với những nhân vật được giới thiệu trong cuốn sách Nhân vật - sự kiện. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư - kiến trúc - xây dựng Toàn Thịnh Phát Huỳnh Phú Kiệt đánh giá, cuốn sách Nhân vật - sự kiện thực sự là một cuốn sách hay mà người đọc có thể tìm hiểu và học hỏi về các nhân vật trên mỗi lĩnh vực khác nhau. Vinh dự là người được giới thiệu trong cuốn sách Nhân vật - sự kiện sẽ là một nguồn động viên lớn, không chỉ đối với doanh nhân Huỳnh Phú Kiệt mà còn là của nhiều nhân vật khác.

Theo https://www.baodongnai.com.vn