Top

Lễ ra mắt nền tảng dữ liệu mới của Microsoft

Ngày đăng: 17-05-2014, 7:51 am

Nghiaphat.vn - Ngày 15/5/2014, Microsoft Việt Nam đã giới thiệu các giải pháp nền tảng dữ liệu mới, bao gồm: SQL Server 2014, Microsoft Azure Intelligent Systems Service (ISS) giúp kích hoạt Internet of Things (khả năng kết nối các thiết bị và kết nối vào Internet) và Analytics System Platform (APS - ứng dụng chi phí thấp để giải quyết xử lý siêu dữ liệu trong một khối). Các giải pháp mới này của Microsoft cung cấp các nền tảng dữ liệu toàn diện cho các tổ chức đang cần khai thác các thông tin thường ngày, giúp tạo ra các giá trị và cơ hội phát triển kinh doanh lớn.

Lễ ra mắt nền tảng dữ liệu mới của Microsoft

Lễ ra mắt nền tảng dữ liệu mới của Microsoft

Lễ ra mắt giới thiệu nền tảng dữ liệu mới của Microsoft nằm trong khuôn khổ buổi hội thảo “Khai phá sức mạnh dữ liệu - Giải pháp báo cáo cho doanh nghiệp”, được tổ chức tại Hà Nội.

Tại đây, Microsoft đã chia sẻ kết quả nghiên cứu mới đây của IDC, chỉ ra rằng, tại Châu Á - Thái Bình Dương, nếu các công ty tiếp cận dữ liệu được toàn diện thì sẽ có thêm 60% lợi nhuận (tương đương 278 tỷ USD).

“Các quốc gia, các doanh nghiệp và cộng đồng đang sống trong một thế giới mà di động luôn đi đầu, bao phủ bởi những công nghệ kết nối ngày càng gia tăng. Trong thế giới mới, khi điện toán phổ cập, dữ liệu chính là nhiên liệu cho các hệ thống và dịch vụ thông minh, giúp cải thiện phong cách làm việc. Microsoft đưa đến một mô hình điện toán thông minh, mở ra một kỷ nguyên mới về môi trường trí tuệ hoàn thiện, nhờ đó các tổ chức và doanh nghiệp có thể khai thác lượng dữ liệu đồ sộ hiện có, tối ưu hóa các dữ liệu này để doanh nghiệp vận hành tốt hơn nữa”, ông Phạm Xuân Hùng, vụ trưởng - giám đốc Trung tâm thông tin giám sát tài chính quốc gia, chia sẻ.

Được xây dựng cho kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của môi trường trí tuệ hoàn thiện, nền tảng dữ liệu toàn diện của Microsoft bao gồm những năng lực của “Internet of Things” mới, giúp khách hàng xây dựng được những phân hệ (block) cần thiết nhằm kết hợp toàn bộ dữ liệu, phân tích chuyên sâu để đưa ra được những quyết định phù hợp nhất.

Theo ông Bùi Đình Trường - giám đốc khối khách hàng chính phủ và doanh nghiệp nhà nước, thuộc Microsoft Việt Nam, thì dữ liệu chính là tài nguyên của doanh nghiệp. Microsoft đang giúp các công ty tăng lợi nhuận trên chính những tài nguyên đó bằng cách kết nối dữ liệu xuyên suốt toàn bộ công ty, vào dữ liệu toàn cầu, phong phú hơn để phân tích và đưa ra những thông tin chuyên sâu đến nhiều đối tượng trong thời gian ngắn nhất.

Nền tảng dữ liệu cho tương lai

Microsoft SQL Server 2014 là phiên bản mới nhất của giải pháp cơ sở dữ liệu được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới, cũng là cơ sở cho nền tảng dữ liệu toàn diện mới của Microsoft. “Sử dụng công nghệ bộ nhớ trong, SQL Server 2014 có thể điều chuyển thông tin chuyên sâu từ mọi loại dữ liệu cho người sử dụng thông qua các công cụ quen thuộc như Excel; đồng thời là một nền tảng linh hoạt cho việc xây dựng, triển khai và quản lý các giải pháp tại hạ tầng doanh nghiệp hay đám mây”, bà Hoàng Song Nga, người phụ trách giải pháp máy chủ và các thiết bị của Microsoft Việt Nam, cho biết.

Bản xem trước giới hạn Microsoft Azure Intelligent Systems Service của dịch vụ Azure mới hứa hẹn sẽ giúp khách hàng nắm bắt “Internet of Things”, kết nối, quản lý và thu thập dữ liệu do máy tạo ra từ các bộ cảm biến hay thiết bị, hệ điều hành.

Ra mắt hệ thống Platform Analytics System (APS) sẽ tổ hợp cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server và công nghệ Hadoop vào một gói chi phí thấp, nhằm đưa lại Big-Data-in-a-Box (siêu dữ liệu trong một khối) tới khách hàng.

Các giải pháp mới, gồm những sản phẩm ra mắt trong vòng 1 năm qua, bao gồm Power BI for Office 365, giải pháp BI tự phục vụ dựa trên đám mây với khả năng đột phá về ngôn ngữ tự nhiên; Azure HDInsight cho công nghệ Hadoop tự điều chỉnh co giãn trong các đám mây; PolyBase kết nối dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc vào kho dữ liệu; và Power Query for Excel cho phép người dùng dễ dàng khám phá dữ liệu.

Tăng doanh thu nhờ dữ liệu

Nghiên cứu do IDC thực hiện cho Microsoft ước tính rằng, các tổ chức toàn cầu có thể có thêm khoảng 1,6 ngàn tỷ USD. Nguồn thu này có được từ dữ liệu doanh nghiệp, tính theo doanh thu phụ trội, giảm đi chi phí và cải thiện năng suất trong 4 năm tới, thông qua việc tiếp cận toàn diện dữ liệu và phân tích sâu sắc dữ liệu. Nghiên cứu được thực hiện tại hơn 2.000 tổ chức lớn và vừa thuộc 20 quốc gia trên toàn cầu.

Trong đó, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chiếm khoảng 278 tỷ USD. Cụ thể, 29 tỷ USD từ các tình huống giao tiếp khách hàng, như sử dụng dữ liệu để cải tiến giao tiếp khách hàng, giữ lại khách hàng cho công ty, hỗ trợ khách hàng và tối ưu hóa bảng giá. 88 tỷ USD từ các kịch bản liên quan đến vận hành, như sử dụng dữ liệu trong các quy trình vận hành và tối ưu hóa vận hành, bảo trì thiết bị, vật tư và nhà máy hoặc cung cấp thiết bị, quản trị dây chuyền, hậu cần và các nhu cầu khác. 42 tỷ USD từ các mô hình đổi mới. 120 tỷ USD từ gia tăng năng suất, như sử dụng dữ liệu về nguồn nhân lực, tối ưu hóa CNTT, tuân thủ các quy định...

“Những khách hàng tiếp cận được toàn diện dữ liệu của doanh nghiệp sẽ có được cổ tức dữ liệu cao hơn so với những khách hàng có phong cách tiếp cận đơn lẻ. Nghiên cứu mới này chỉ ra rằng, nếu kết hợp các tập dữ liệu đa dạng, chia sẻ các phân tích mới và dữ liệu chuyên sâu cho nhiều người vào đúng thời điểm thì các doanh nghiệp trên toàn cầu có thể chạm tới cơ hội hàng nghìn tỷ USD trong vòng 4 năm tới”, ông Dan Vesset - phó chủ tịch của IDC, nói.

Theo https://khoahocphothong.com.vn


Bài viết liên quan