Lễ ra quân phát động chiến dịch Giờ trái đất 2016

Ngày đăng: 18-03-2016, 5:07 am

Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, trong thời gian qua, tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đã tổ rất nhiều chiến dịch nhằm cổ động cho cuộc sống xanh và chiến dịch Giờ trái đât là một trong những chiến dịch như vậy. Nhằm khuyến khích người dân gia tăng nhận thức về sự cần thiết phải hành động trước biến đổi khí hậu trong hoàn cảnh sự biến đổi khí hậu ngày càng trở nên trầm trọng, sáng ngày 5.3, tại nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM đã diễn ra Lễ ra quân Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 với thông điệp “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?”.

Dù che ngoài trời, nhà bat và Lễ ra quân Chiến dịch Giờ trái đất 2016

Buổi lễ đã diễn ra với khí thế hừng hực của những bạn trẻ đang học tập sinh sống và làm việc tại thành phố. Đồng hành với các bạn trẻ trong lễ ra quân là các thiết bị che nắng do một công ty cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che,... trang bị. Nhà bạt không gian thì được công ty lắp dựng tại khu vực sân khấu trong khi dù che ngoài trời và một loạt dù che nắng thì được công ty bố trí tại khu vực giữa sân và khu vực xung quanh, nơi có mặt của nhiều bạn trẻ.

Dù che ngoài trời, nhà bat và Lễ ra quân Chiến dịch Giờ trái đất 2016

Được biết Giờ Trái Đất là sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng từ năm 2007, khuyến khích cac hộ gia đình cùng các cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ từ 20:30 đến 21:30 vào ngày thứ bảy tuần cuối tháng 3. Tại Việt Nam, Giờ Trái Đất được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009.

Dù che ngoài trời, nhà bat và Lễ ra quân Chiến dịch Giờ trái đất 2016