Lễ tấn phong Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn

Ngày đăng: 26-01-2016, 4:42 am

Ngày 20/1/2016 vừa qua, sau nhiều ngày chuẩn bị , thánh lễ tấn phong Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn được tổ chức long trọng và sốt sắng tại nhà thờ Chánh tòa thuộc giáo phận Bà Rịa tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Nhà bạt trong Lễ tấn phong Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn

Do số lượng giáo dân tham dự đông đảo mà bên trong thánh đường không đáp ứng đủ nên ban hành giáo đã phải liên hệ nhờ các công ty tổ chức sự kiện có hoạt động kinh doanh bán nhà bạt, cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che để bố trí thêm một số nhà bạt làm không gian che mát cho số giáo dân này.

Chính vì vậy, ba nhà bạt không gian kích thước lớn đã được lắp dựng, một nhà bạt chính vừa dùng làm không gian tiếp đón từ cổng nhà thờ cho đến cổng thánh đường và hai gian nhà bạt kích thước nhỏ hơn ở hai bên để làm nơi tham dự thánh lễ thêm cho số người tham dự.

Nhà bạt trong Lễ tấn phong Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn

Ngoài hoạt động dành cho thánh lễ, ban hành giáo còn thuê nhà bạt cho hoạt động liên hoan sau thánh lễ với quý khách mời và giáo dân trong giáo phận. Buổi lễ sẽ còn hoàn hảo hơn nếu ban hành giáo có thể bố trí thêm một số dù che nắng, dù che nắng mưa dùng cho sự kiện kèm thêm phía sau các nhà bạt hoặc căng phủ thêm bạt che để tránh tình trạng nắng chiếu vì thời gian cử hành thánh lễ khá dài mà lại vào thời điểm nắng sáng nên có một số giáo dân phải tham dự trong điều kiện nắng chiếu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Theo thông tin thì có khoảng 10.000 tín hữu , gồm quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh giáo dân trong và ngoài giáo phận đã nô nức về tham dự sự kiện, do Đức cha Tô ma Nguyễn Văn Trâm, giám mục giáo phận Bà Rịa làm chủ sự.

Nhà bạt trong Lễ tấn phong Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn

Được biết, tông sắc được Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm linh mục Tổng đại diện Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn làm Giám mục phó giáo phận với quyền thừa kế được ký vào ngày 28/11/2015.