Top

Lễ thành lập Câu lạc bộ Ngư dân trẻ vươn khơi bám biển

Ngày đăng: 07-06-2014, 6:07 pm

Nghiaphat.vn - Sau khi được thành lập, các thành viên trong CLB “ngư dân trẻ vươn khơi bám biển” sẽ giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, cùng nhau vươn khơi bám biển phát triển kinh tế tại địa phương và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Lễ thành lập Câu lạc bộ Ngư dân trẻ vươn khơi bám biển

Lễ thành lập Câu lạc bộ Ngư dân trẻ vươn khơi bám biển

Mới đây, tại xã Hoằng Trường, huyện Hoàng Hóa (Thanh Hóa), Đoàn thanh niên xã Hoằng Trường đã tổ chức ra lễ thành lập ra mắt CLB “ngư dân trẻ vươn khơi bám biển”. Hơn 30 thành viên là những thanh niên làm chủ các phương tiện và là lao động thường xuyên tham gia đánh bắt xa bờ đã đăng ký tham gia CLB.

Sau lễ thành lập, 35 thành viên chính thức của CLB đã cùng nhau bầu Ban chủ nhiệm và xây dựng quy chế hoạt động cụ thể. Theo đó, các thành viên CLB sẽ cùng giúp đỡ tương trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn để cùng nhau vươn khơi bám biển. Hàng tháng, các thành viên sẽ họp một lần để phố biến chương trình hoạt động, ngoài việc khai thác hải sản giúp phát triển kinh tế gia đình và địa phương còn cùng nhau “vươn khơi bám biển” bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ Quốc.

Nhân dịp này, Thành đoàn TP Thanh Hóa đã phối hợp cùng với Đoàn khối các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trao tặng 30 triệu đồng cho CLB “ngư dân trẻ vươn khơi bám biển” xã Hoằng Trường. Bên cạnh đó cũng giúp các ngư dân trẻ có kiến thức sâu rộng về luật biển, các ngư cụ và vật dụng sơ cứu trên biển.

Theohttps://dantri.com.vn