Top

Lễ thành lập Đại đội CSCĐ số 18

Ngày đăng: 27-12-2013, 6:37 am

Nghiaphat.vn - Đại đội CSCĐ số 18 có nhiệm vụ phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Thạch Thất và các khu vực lân cận như Phúc Thọ, Đan Phượng, Quốc Oai, Ba Vì và thị xã Sơn Tây.

Ngày 26-12, CATP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ thành lập Đại đội CSCĐ số 18, thuộc Trung đoàn CSCĐ – CATP Hà Nội. Tham dự buổi lễ thành lập có Trung tá Vũ Hồng Văn – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP và đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND huyện Thạch Thất…

Đại đội CSCĐ số 18 được thành lập theo Quyết định số 3006/QĐ-CAHN-PX13 ngày 30-8-2013 của Giám đốc CATP Hà Nội, với biên chế 64 CBCS, có nhiệm vụ tổ chức vũ trang tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các vi phạm hành chính, vi phạm pháp luật khác về ANTT, phòng chống đua xe trái phép, phối hợp bảo vệ các đoàn khách quốc tế, cán bộ cấp cao, các sự kiện quan trọng trên địa bàn huyện Thạch Thất và các tuyến, khu vực trọng điểm của các huyện Phúc Thọ, Đan Phượng, Quốc Oai, Ba Vì và thị xã Sơn Tây.

Lễ thành lập Đại đội CSCĐ số 18

Lễ thành lập Đại đội CSCĐ số 18

Phát biểu tại buổi lễ thành lập, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đánh giá, Thạch Thất là địa bàn có diện tích rộng, nhiều làng nghề, đông dân cư và nằm trong vùng phát triển phía Tây của Thủ đô, tập trung nhiều dự án quan trọng như khu công nghệ cao Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội… Để đảm bảo công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn thành phố, trong những năm qua, CATP đã bố trí các Đại đội CSCĐ tại các địa bàn trọng điểm, các tuyến cửa ngõ Thủ đô. Riêng 3 tuyến phía Nam, phía Tây Nam và phía Tây Bắc (gồm các huyện, thị xã: Ba Vì, Sơn Tây, Thạch Thất, Phúc Thọ, Đan Phượng) chưa bố trí lực lượng CSCĐ. Với tính chất đặc điểm địa bàn khu vực Tây Bắc Thủ đô, việc bố trí Đại đội CSCĐ số 18 để đảm bảo ANTT và cơ động chiến đấu khi có vụ việc xảy ra là hết sức cần thiết.

Để hoạt động có hiệu quả, đồng chí Giám đốc CATP đề nghị Đại đội CSCĐ số 18 cần khẩn trương xây dựng các phương án, kế hoạch phối hợp chặt chẽ với CAH, công an các xã nhằm đảm bảo tốt tình hình ANTT trong các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là phối hợp với CAH Thạch Thất giải quyết triệt để những tụ điểm phức tạp về ANTT, đảm bảo an toàn dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Đồng thời thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp đã ký kết giữa Trung đoàn CSCĐ với CAH Thạch Thất trong công tác tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện và các khu vực lân cận; tiếp tục xác định các tuyến, địa bàn trọng điểm để bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn và tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh.

Nhân dịp lễ thành lập này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã gửi lời cám ơn đến Huyện ủy, UBND, HĐND và Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thạch Thất đã quan tâm, giúp đỡ việc xây dựng trụ sở Đại đội CSCĐ số 18.

Theoanninhthudo.vn