Top

Lễ thành lập Đảng bộ tập đoàn Phúc Lộc

Ngày đăng: 07-05-2014, 12:00 pm

Nghiaphat.vn - Tập đoàn Phúc Lộc vừa tổ chức lễ thành lập Đảng bộ tập đoàn Phúc Lộc. Đến dự có các đồng chí: Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Tiến Dũng, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng của tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh.

Lễ thành lập Đảng bộ tập đoàn Phúc Lộc

Các đại biểu dự lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ tập đoàn Phúc Lộc.

Tập đoàn Phúc Lộc hiện có 18 công ty thành viên, hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực đầu tư, sản xuất công nghiệp, dịch vụ, xây dựng dân dụng… và đang giải quyết việc làm cho trên 5.000 lao động. Đặc biệt, Tập đoàn là đơn vị luôn tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ cho các hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng.

Được sự thống nhất của lãnh đạo Tập đoàn, cấp ủy và đảng viên trong Tập đoàn đã thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy được sáp nhập 3 tổ chức Đảng gồm: Chi bộ công ty cổ phần Phúc Lộc, Chi bộ công ty cổ phần giống bò thịt, sữa Yên Phú và Đảng bộ Công ty cổ phần Dược phẩm Ninh Bình thành đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Tập đoàn Phúc Lộc trực thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh. Ban chấp hành Đảng bộ gồm có 15 đồng chí.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là đơn vị đầu tiên thực hiện Kế hoạch của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc củng cố, thành lập tổ chức đảng trong các khu công nghiệp của tỉnh, kết quả từ việc thành lập và ra mắt của Đảng bộ Tập đoàn sẽ tạo tiền đề và rút ra những kinh nghiệm thực tiễn cho các đơn vị tiếp theo.

Đồng chí đề nghị Đảng bộ tập đoàn ngay từ những ngày đầu thành lập cần tập trung đẩy mạnh mọi hoạt động, phát huy vai trò là nền tảng, hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp. Đề nghị tập đoàn Phúc Lộc cần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cấp ủy và đảng viên trong đảng bộ duy trì tốt nề nếp, chế độ sinh hoạt đảng theo quy định của Điều lệ Đảng.

Đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh trên cơ sở của buổi ra mắt này, kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo điểm để tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp có đủ điều kiện thành lập tổ chức đảng, đảm bảo đúng quy định của Điều lệ đảng và hướng dẫn của Trung ương.

Đề nghị các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Khánh Phú cần quan tâm tạo mọi điều kiện để đơn vị, doanh nghiệp mình có tổ chức đảng, góp phần cùng doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và phát triển ngày càng bền vững.

Theo https://baoninhbinh.org.vn


Bài viết liên quan