Top

Lễ thành lập Hội đá cảnh, đá phong thủy Việt Nam

Ngày đăng: 18-05-2014, 7:04 pm

Nghiaphat.vn - Sáng 18/5, tại Hà Nội, diễn ra Lễ thành lập Hội đá cảnh- đá phong thủy Việt Nam - nhiệm kỳ 1 (2014-2018).

Lễ thành lập Hội đá cảnh, đá phong thủy Việt Nam

Lễ thành lập Hội đá cảnh, đá phong thủy Việt Nam

Phong trào chơi đá cảnh, đá phong thủy ở nước ta hiện nay phát triển khá mạnh. Trước đây gần 5 năm, Trung tâm Đá cảnh, gỗ lũa, tranh tượng dân gian Việt Nam được thành lập, thu hút hơn 800 hội viên trong cả nước tham gia. Trung tâm đã tổ chức triển lãm ở nhiều nơi trong cả nước, được đông đảo công chúng đón nhận. Để đáp ứng yêu cầu phát triển của phong trào chơi, sưu tầm đá cảnh, đá phong thủy, Trung tâm đã thành lập Ban Vận động để thành lập Hội Đá cảnh - Đá phong thủy Việt Nam.

Đại hội thành lập Hội đá cảnh - đá phong thủy Việt Nam đã thông qua qui chế làm việc và điều lệ của hội. Hội đã lập ra Ban chấp hành gồm hơn 50 người, do ông Nguyễn Văn Mỹ làm Chủ tịch.

Theo ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Hội đá cảnh - đá phong thủy Việt Nam, cùng với việc kiện toàn hoạt động của 5 trung tâm và tỉnh, thành hội, một nhiệm vụ trọng tâm của hội trong thời gian tới là tập trung vào việc giữ gìn bản sắc văn hóa của hoạt động chơi đá cảnh, đá phong thủy ở nước ta.

"Việt Nam là một trong những nước chơi đá quý và bán đá quý sớm nhất thế giới. Qua khảo cổ học, cách đây hơn 3.500 năm chúng ta đã có hai xưởng chế tác đá để làm đồ trang sức. Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục phát huy những cái tốt đẹp của ông cha để lại và để mọi người dân hiểu được tác dụng của đá quý tới đời sống con người. Có một điều là hiện nay trên thị trường có đá thật và đá giả, vì vậy, những cửa hàng của hội đều phải bán đá tốt, đá thật và có chứng chỉ để người dân tin tưởng" - ông Nguyễn Văn Mỹ cho biết.

Tại Đại hội, đại diện Hội đá cảnh - đá phong thủy Việt Nam cũng đã tặng cho Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh một số tác phẩm tranh làm bằng đá quý, trong đó có các bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Theo https://vov.vn


Bài viết liên quan