Top

Lễ thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá phường Vĩnh Phước

Ngày đăng: 20-12-2013, 5:21 am

Nghiaphat.vn - Sáng ngày 18/12, tại buổi lễ thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã trao tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho nghiệp đoàn nghề và con em ngư dân phường Vĩnh Phước có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Tại buổi lễ thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá phường Vĩnh Phước, ông Lê Tấn Bản, Phó Giám đốc Sở NNPTNT Khánh Hòa đã phát biểu đánh giá: “Liên đoàn Lao Động tỉnh Khánh Hòa cùng với các ngành chức năng ở địa phương đã thực hiện tốt chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tổ chức thí điểm thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá”.

Lễ thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá phường Vĩnh Phước

Lễ thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá phường Vĩnh Phước

Hiện toàn tỉnh Khánh Hòa có đến 9.724 tàu cá với khoảng 60.000 lao động, khai thác hàng năm đạt sản lượng trên 116 nghìn tấn. Trong số đó, có 924 tàu cá có công suất trên 90CV với hơn 10.000 lao động chuyên đánh bắt ở khu vực DK1 và Quần đảo Trường Sa.

Với số lượng tàu thuyền lớn như vậy, tất cả ngư dân mong muốn là được gia nhập nghiệp đoàn để có điều kiện liên kết nhau, chia sẻ mọi khó khăn hoạn nạn ở giữa biển khơi để an tâm làm ăn đạt hiệu quả cao hơn!

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ Khánh Hòa, Trưởng ban chỉ đạo thành lập NĐNC Khánh Hòa - đã khẳng định: “Sau khi lấy phường Vĩnh Phước làm nơi thí điểm đầu tiên, cùng với các nguồn hỗ trợ từ Chương trình Tấm lưới nghĩa tình thuộc Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, các đơn vị trong và ngoài tỉnh, LĐLĐ Khánh Hòa sẽ phối hợp với các địa phương tiếp tục tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ thành lập nghiệp đoàn ở các phường Vĩnh Trường, Vĩnh Hải, Vĩnh Nguyên… và các xã ven biển ở huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, TX.Ninh Hòa, TP.Cam Ranh, phấn đấu vận động 80% ngư dân vào nghiệp đoàn. Đặc biệt, LĐLĐ Khánh Hòa xúc tiến thành lập NĐNC tàu du lịch biển, CĐ huyện đảo Trường Sa trong năm 2014”.

Tại buổi lễ thành lập Nghiệp đoàn, Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã trao tiền hỗ trợ 30 triệu đồng cho hoạt động của nghiệp đoàn nghề và trao 20 triệu đồng cho con em ngư dân phường Vĩnh Phước có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi.

Theo laodong.com.vn


Bài viết liên quan