Top

Lễ thành lập trường Đại học kinh tế Nghệ An

Ngày đăng: 10-04-2014, 11:11 am

Nghiaphat.vn - Sáng nay, Trường CĐ kinh tế kỹ thuật Nghệ An tổ chức lễ thành lập trường Đại học kinh tế Nghệ An.

Lễ thành lập trường Đại học kinh tế Nghệ An

Đại diện Bộ GD - ĐT trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Trường

Dự lễ thành lập có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Thị Lệ Thanh - UVBTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV tỉnh uỷ, đại diện Bộ GD-ĐT, các Sở, Ngành, các trường ĐH, CĐ.

Trải qua chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau và qua nhiều lần sát nhập, trường CĐ Kinh tế - kỹ thuật Nghệ An nay là ĐHKT Nghệ An đã đào tạo hàng chục vạn HSSV đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh, cho các tỉnh miền trung và cả nước, trong đó có nhiều SV thành đạt, đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước. Gần 90% HSSV của trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Quyết định số 205/QĐ – TTg nâng cấp trường từ CĐ lên ĐH là sự ghi nhận của Chính phủ, Bộ GĐ-ĐT đối với bước trưởng thành vượt bậc của trường ĐH Kinh tế Nghệ An trong giảng dạy và rèn luyện.

Với đội ngũ hơn 200 CB,GV trong đó có 7 tiến sỹ, gần 90 thạc sỹ, 15 GV đang làm nghiên cứu sinh, trong năm học đầu tiên nâng cấp thành trường ĐH, trường sẽ tuyển sinh 7 mã ngành đại học. ĐH Kinh tế Nghệ An cũng là trường đại học thứ 6 của Nghệ An được chính thức thành lập. Một địa phương có đến 6 trường ĐH có uy tín về chất lượng đào tạo sẽ đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp CNH-HĐH và Nghệ An đang hướng tới đạt mục tiêu đưa tỉnh trở thành trung tâm về GD - ĐT vùng Bắc Trung bộ theo NQ 26 của Bộ chính trị.

Theo https://www.truyenhinhnghean.vn


Bài viết liên quan