Top

Lễ thành lập và khai giảng Đại học Văn học mạng

Ngày đăng: 02-11-2013, 5:36 pm

Lễ thành lập và khai giảng Đại học Văn học mạng tổ chức ở Quốc Tử Giám tại Bắc Kinh hôm 30/10. Đây là trường đại học đầu tiên bồi dưỡng, đào tạo người sáng tác văn học mạng của Trung Quốc. Trường đào tạo miễn phí cho học viên.

Lễ thành lập và khai giảng Đại học Văn học mạng

Lễ thành lập và khai giảng Đại học Văn học mạng

Đại học Văn học mạng ra đời dưới sự chỉ dẫn của Hội nhà văn Trung Quốc, được thành lập bởi công ty Trung Quốc Online (ChineseAll) cùng một số website văn học khác. Theo giới thiệu của đơn vị thành lập, hiện nay website trường đã đi vào hoạt động. Những học viên muốn tham gia sẽ gửi đơn xin học qua trang web của trường. Trường phân các khoa riêng, mời chuyên gia, học giả trong từng lĩnh vực giảng bài online và offline theo định kỳ.

Mạc Ngôn đảm nhiệm vai trò Hiệu trưởng danh dự. Ông tỏ ra rất hào hứng: “Tôi chưa từng làm quan trong đời. Được làm hiệu trưởng của trường học không biên giới này, tôi lấy làm vinh hạnh”.

Tác giả Nobel Văn học 2012 nói thêm: "Khi Internet bắt đầu phổ biến, tôi nghĩ trong bụng, mình nhất định không dùng đến máy tính. Văn học mạng ra đời, tôi cũng không có ý định tiếp nhận, làm quen với nó. Sự đời khó liệu trước, không ngờ hôm nay tôi đã thành hiệu trưởng danh dự Đại học Văn học mạng".

“Chúng ta không thể coi nhẹ sự tồn tại của văn học mạng. Nếu bạn muốn tìm hiểu văn học đương đại Trung Quốc, nhất định không thể bỏ sót văn học mạng thời nay”, Hiệu trưởng danh dự trường Văn học mạng Trung Quốc nhận xét.

Theo vnexpress.net