Lễ thông xe dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Gia Lai

Ngày đăng: 03-07-2015, 5:51 pm

Nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ để nâng cao tính cạnh tranh kinh tế với các vùng lân cận, thời gian vừa qua, lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên đã có những dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường huyết mạch của vùng và dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh là một trong những dự án lớn đó.

Nhà bạt - Lễ thông xe dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Gia Lai

Sau thời gian khẩn trương thi công, dự án đã hoàn thành trong niềm hân hoan của ngươi dân nơi đây. Sáng ngày 28.6, Bộ Giao thông vận tải cùng UBND tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ thông xe dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Gia Lai. Lễ thông xe đã được thực hiện bên trong một gian nhà bạt thật khang trang với một mái bạt dày cách nhiệt. Gian nhà bạt này đã được ban tổ chức chọn thuê từ một công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê dù che, cho thue nha bat.... rất uy tín trong lĩnh vực này. Bên ngoài nhà bạt, ban tổ chức cũng căng một cổng chào màu đỏ như một lời thông báo về sự hoàn thành của dự án cho người dân địa phương được biết.

Nhà bạt - Lễ thông xe dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Gia Lai

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh do Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT, có tổng chiều dài 57,6 km với tổng mức đầu tư 1.775 tỷ đồng, được chia làm chín gói thầu xây lắp và hai gói thầu trạm thu phí. Khi toàn bộ tuyến đường hoàn thành và được đưa vào sử dụng sẽ tạo thuận lợi cho người dân Tây Nguyên đi lại thông thương; đồng thời, mở ra hướng mới để Tây Nguyên phát triển vươn lên