Lễ thông xe đường cao tốc Hà Nội đi Hải Phòng

Ngày đăng: 21-06-2015, 6:09 pm

Nhằm rút ngắn lộ trình từ Hà Nội đến Hải Phòng, dự án đường cao tốc đã được Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam đưa vào thi công đã khá lâu. Nhưng do có nhiều vướng mắc nên thời gian thi công có phần kéo dài. Vì thế sau hơn 7 năm, dự án này đã tương đối hoàn thành và đã được chính thức thông xe, đưa vào khai thác vào sáng ngày 20/6 đoạn từ nút giao Quốc lộ 10 đến nút giao với đường Phạm Văn Đồng, TP Hải Phòng (Km74+000 đến Km96+700).

Lễ thông xe đường cao tốc Hà Nội đi Hải Phòng

Buổi lễ thông xe đã có sự tham dự của các cấp lãnh đạo Bộ giao thông vận tải, lãnh đạo thành phố Hải Phòng và các cơ quan báo chí. Để buổi lễ diễn ra thuận tiện, ban tổ chức lễ thông xe đã nghĩ ngay dến việc chọn thuê nhà bạt không gian từ các công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê nhà bạt, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê gian hàng hội chợ ...để bố trí đón khách cũng như thực hiện các nghi thức chính thức. Sở dĩ ban tổ chức chọn dịch vụ cho thuê nhà bạt vì sau buổi lễ, ban tổ chức phải nhanh chóng trả lại mặt bằng thông thoáng cho việc lưu thông trên đoạn cao tốc này.

Lễ thông xe đường cao tốc Hà Nội đi Hải Phòng

Được biết để chuẩn bị cho việc đưa vào khai thác đoạn cao tốc này Chủ đầu tư đã tổ chức tuyển chọn, đào tạo nguồn nhân lực, thành lập các đơn vị quan lý vận hành, bảo trì và thu phí tuyến đường, đồng thời cũng đã làm việc với các cơ quan liên quan thống nhất quy chế phối hợp thực hiện điều hành kiểm soát giao thông trong quá trình khai thác; tổ chức trực cứu hộ, cứu nạn để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông trên đường cao tốc.