Lễ Thông xe kỹ thuật hầm Cổ Mã

Ngày đăng: 01-10-2015, 5:26 am

Dự án hầm đường bộ Cổ Mã, trên QL 1A được khởi công xây dựng vào tháng 11.2013, sau hai năm thi công đến nay dự án đã hoàn thành công tác xây dựng, Ngày 26.9 vừa qua, Lễ thông xe kỹ thuật dự án hầm đường bộ Cổ Mã đã được thực hiện, chính thức đưa vào sử dụng.

Nhà bạt trong Lễ Thông xe kỹ thuật hầm Cổ Mã

Bên cạnh con đèo với cây xanh ngút mắt, ban tổ chức đã liên hệ với công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian.... để yêu cầu cung cấp nhà bạt không gian sử dụng trong buổi lễ. Gian nhà bạt được chọn có diện tích khá lớn. Bên trong nhà bạt được trang trí bằng các lẵng hoa chúc mừng sự kiện của các đơn vị đối tác gửi đến. Bên ngoài nhà bạt, đơn vị này cũng lắp dựng một cổng chào thật lớn để các đại biểu về dự không phải lúng túng trong việc tìm kiếm địa điểm tổ chức.

Trao đổi với một trong các thành viên của BTC , BTC thuê nhà bạt cho sự kiện lần này và chọn nhà bạt di động một phần cũng bởi khả năng lắp đặt và tháo ráp nhanh chóng của thiết bị. 

Nhà bạt trong Lễ Thông xe kỹ thuật hầm Cổ Mã

Theo thiết kế, hầm Cổ Mã dài 500 mét được thi công theo công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Đường hầm gồm 2 ống hầm song song cách nhau 30m, mỗi ống có chiều rộng gần 10m. Ống hầm được thiết kế với 2 làn xe, vận tốc khi qua hầm là 80km/giờ. Hầm Cổ Mã được thi công theo công nghệ NATM (New Austrian Tunneling Method) là phương pháp thi công hầm dưới mặt đất sử dụng tất cả những phương tiện có thể để phát triển khả năng tự chống đỡ lớn nhất của đá hay đất nhằm có được sự ổn định khi tiến hành khoan mở dưới lòng đất.