Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội

Ngày đăng: 09-10-2015, 3:31 am

Một cổng chào với hình ảnh Hà Nội được dựng cách điệu. Phía sau cổng chào là những gian nhà bạt san sát nhau với đủ các loại mặt hàng thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống, các nghệ nhân nổi tiếng…. Đó là quang cảnh đầu tiên mà khách tham quan nhìn thấy khi đến Cung Thể thao Quần Ngựa vào ngày 7.10. Có được quang cảnh này là do sự chuẩn bị suốt hơn một tuần lễ của ban tổ chức chương trình Liên hoan Văn hóa, Du lịch Làng nghề Truyền thống Hà Nội 2015.

Nhà bạt và Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội

Với hơn 300 gian hàng được cung cấp bởi đơn vị bán nhà bạtcho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thuê gian hàng hội chợ... có uy tín, những làng nghề, những nghệ nhân đã không ngần ngại trưng bày các sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất do mình tạo nên để du khách có thể chiêm ngưỡng và hiểu thêm về sự khéo léo của những bàn tay tài hoa Việt Nam. Bên cạnh các gian hàng hội chợ dùng để trưng bày sản phẩm, các đơn vị tham gia cũng chủ động chọn thuê nhà bạt để làm các gian hàng ẩm thực,nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các món ăn đặc sắc mang đậm truyền thống ẩm thực của người Việt Nam.

Nhà bạt và Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội

Trong khuôn khổ Liên hoan còn diễn ra một số hoạt động như tôn vinh một số làng nghề truyền thống, các nghệ nhân tiêu biểu; các chương trình biểu diễn văn nghệ, trình diễn võ thuật, các trò chơi mang đậm nét văn hóa dân gian truyền thống… Liên hoan Văn hóa Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2015 diễn ra từ ngày 7 đến ngày 11.10.

Nhà bạt và Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội