Top

Lưu giữ giá trị truyền thống

Ngày đăng: 07-08-2014, 3:10 am

Nền kinh tế phát triển, cuộc sống con người ngày càng được nâng cao, các tòa nhà cao tầng mọc lên dày đặc, các khách sạn, nhà hàng sang trọng cũng dần xuất hiện. Thế nhưng đâu đó, tại một vài góc nhỏ trong thành phố này ta vẫn bắt gặp những quán có nhỏ bên lề đường, gợi về hình ảnh những ngày xưa ấy.

Lưu giữ giá trị truyền thống

Lưu giữ giá trị truyền thống

Có thể nói những quán có lề đường dường như là một phần văn hóa của Việt Nam dù là ở một thủ đô cổ kính như Hà Nội hay tại một Sài Gòn sôi động. Những quán cóc với những món ăn dân dã, quen thuộc nhưng cực kỳ hấp dẫn. Đối với học sinh, sinh viên, kỉ niệm về những ngày tháng đi học luôn có hình ảnh về những gánh hàng rong trước cổng trường, nào là gánh tàu hũ của cô Ba, xe nước sâm của bà Bảy, súp cua, bánh tráng trộn,… Dù trời nắng hay trời mưa, dưới những tấm bạt che, mái che của những quầy hàng luôn có bóng dáng của những cô cậu học sinh. Những hình ảnh đó lại gợi về những gánh hàng rong của ngày xưa với các loại bánh dân dã như bánh da lợn, bánh ít, bánh bột linh,… gắn với tuổi thơ. 

Nhà bạt cho hoạt động Lưu giữ giá trị truyền thống

Cho thuê nhà bạt cho hoạt động lưu trữ các giá trị truyền thống

Theo thời gian và để phù hợp với sự tiến bộ của xã hội, trẻ em hiện đại dường như không biết đến các trò chơi như đánh trận giả, tò he, ô ăn quan,… thay vào đó là game trên máy tính hoặc các buổi dã ngoại, du lịch. Xã hội hiện đại giúp các em có điều kiện để phát triển tốt hơn nhưng đồng thời những giá trị ngày xưa cũng dần bị mai một. Những trò chơi dân gian, những món ăn dân dã là một phần quan trong văn hóa cúa người Việt, là một phần ký ức tuổi thơ của nhiều người. Vì vậy, để lưu giữ lại những giá trị tốt đẹp đó và để các em có những hình dung tốt nhất về văn hóa dân gian, các nhãn hiệu có thể phối hợp với công ty tổ chức sự kiện thực hiện các chương trình, hoạt động vui chơi dành cho các em, kèm vào đó là những trò chơi dân gian quen thuộc, vừa giúp các em có sân chơi thật vui vẻ vừa làm cho hình ảnh thương hiệu đẹp hơn trong cảm nhận của người tiêu dùng


Bài viết liên quan