Mang âm nhạc đến bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày đăng: 29-09-2015, 4:07 am

Mỗi khi giai điệu “Tết trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường…” của bài hát “Rước đèn tháng tám” vang lên thì trong chúng ta không ai lại không nhớ về trung thu của tuổi thơ của mình. Thế nhưng có những bé thơ ngay cả cơ hội được rước đèn tháng tám cũng là một điều rất khó thực hiện. Thông cảm với các bênh nhi của bệnh viện Nhi Trung ương, Ban tổ chức “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã cùng nhiều đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức ngày hội “Trung thu hồng 2015” vào ngày 27/9/2015 cho các em.

Dù che trong sự kiện Mang âm nhạc đến bệnh viện Nhi Trung ương

Để tổ chức ngày hội này cho các em, ban tổ chức đã liên hệ với một đơn vị cho thuê dù che ngoài trời để chọn một chiếc dù che ngoài trời cỡ lớn, đủ diện tích che mát toàn bộ sân bệnh viện. Dưới bóng mát của chiếc dù che, các hoạt động vui chơi, các bài hát về trung thu, về chị Hằng, chú Cuội đã hoàn toàn thu hút được các em, làm các em quên đi những đau đớn của bệnh tật.

Không chỉ tạo không gian sinh động thú vị cho các em vui trung thu, dù che còn là một chiếc dù che nắng, dù che nắng mưa cực kỳ hữu dụng,ngoài trời nắng khá to nhưng không gian bên trong dù vẫn mát mẻ và thoải mái.

Dù che trong sự kiện Mang âm nhạc đến bệnh viện Nhi Trung ương

Tại ngày hội các em cũng được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn làm đèn ông sao, nặn tò he, tô tượng, làm bánh nướng, bánh dẻo; chơi các trò chơi dân gian. Đặc biệt, mỗi bệnh nhân nhí đều nhận một phần quà tặng từ chương trình “Ước mơ tí hon” - được tự chọn cho mình một món đồ chơi/sách/đồ dùng mà các em yêu thích.

Dù che trong sự kiện Mang âm nhạc đến bệnh viện Nhi Trung ương