Mekophar khởi công dự án nghiên cứu về dược phẩm sinh học

Ngày đăng: 21-04-2016, 6:40 pm

Một dự án có ý nghĩa quan trọng đối với ngành y tế nước ta vừa mới được khởi công tại khu Công nghệ cao TPHCM, phường Long Trường, quận 9 vào ngày 17.4 vừa qua. Đó là dự án đầu tư nghiên cứu phát triển & sản xuất sinh – Dược phẩm do Mekophar làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng dự kiến dự án sẽ được xây dựng xong và chính thức đi vào hoạt động vào khoảng năm 2018.

Thuê nhà bạt Mekophar khởi công dự án nghiên cứu về dược phẩm

Buổi lễ khởi công được thực hiện trong mảnh đất trống dự kiến sẽ triển khai xây dựng dự án. Để chuẩn bị cho buổi lễ , với nhiệt độ hơn 35 độ tại TPHCM trong những ngày này, việc chuẩn bị các thiết bị che nắng là ưu tiên hàng đầu của ban tổ chức. Nhận thấy việc tạo nên sự mát mẻ của nhà bạt không gian tốt hơn dù che ngoài trời, do đó ban tổ chức đã quyết định chọn thuê nhà bạt làm thiết bị chính. Tuy nhiên để hạn chế việc nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng đến khách tham dự, ban tổ chức còn bố trí thêm một số dù che nắng, dù che nắng mưa xung quanh nhà bạt cũng như bố trí thêm một số quạt treo tường bên trong gian nhà bạt này. Chính những chuẩn bị chu đáo này mà buổi lễ đã diễn ra khá thuận lợi.

Thuê nhà bạt Mekophar khởi công dự án nghiên cứu về dược phẩm

Được biết dự án của Mekophar nhằm mục tiêu xây dựng một cơ sở nghiên cứu - sản xuất các loại dược phẩm bằng công nghệ sinh học cũng như các loại dược phẩm thế hệ mới, mỹ phẩm bằng công nghệ mới, tiên tiến. Dự án sẽ đẩy mạnh tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm y dược từ tế bào gốc, xây dựng nhà máy chuyên sản xuất nhóm thuốc Nonbeta Lactam đạt tiêu chuẩn PIC/S để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.