Top

Mô hình flea market

Ngày đăng: 12-08-2014, 7:21 am

Thuật ngữ “flea market” đã trở nên phổ biến trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam. Mô hình flea market, hay còn gọi là chợ trời, chợ phiên và có nguồn gốc từ châu Âu, châu Mỹ. Chợ được tổ chức vào một số ngày cố định trong tháng và vào một khung giờ cố định trong ngày họp. Chợ được tổ chức tại các bãi đất, những nơi có không gian rộng và gần trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại. Chợ là nơi tập trung nhiều gian hàng có gian hàng hội chợ đầy màu sắc dựng lên nhờ bạt chedù che ngoài trời, tạo không gian vừa đủ để có thể trưng bày hàng và cho khách có thể thoải mái lựa chọn dù thời tiết không được thuận lợi.

Mô hình flea market

Mô hình flea market

Các sản phẩm thường được bày bán trong các phiên chợ flea market là các sản phẩm thủ công, độc đáo và tất nhiên số lượng có hạn và thường không thể tìm được tại các shop thông thường. Điểm đặc biệt nhất là giá cả cực kỳ phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên. Trong phiên chợ, số lượng sản phẩm thủ công thường chiếm tới hơn 60%, chủ yếu là các loại vòng tay, vòng cổ, túi xách handmade nhưng cực kỳ đẹp và hợp mốt, hợp túi tiền và số lượng hạn chế nên đảm bảo bạn sẽ không bị đụng hàng. Thêm vào đó, cũng có các gian hàng về quần áo thời trang giá rẻ mà cực kỳ cá tính, thu hút rất nhiều các bạn trẻ năng động và thích sự mới lạ.

Bên cạnh những gian hàng về thời trang, còn có các quầy hàng chuyên vẽ henna- 1 xu hướng xăm đang làm mưa làm gió trong giới trẻ hiện nay, hoặc cung cấp dịch vụ thắt tóc, vẽ chân dung, ...

Nhà bạt, gian hàng hội chợ được dùng trong mô hình flea market

Nhà bạt, gian hàng hội chợ được dùng trong mô hình flea market

Và một phần không thể thiếu trong mọi phiên chợ là các sạp hàng bán các món ăn vặt, nước uống với những món quen thuộc và vô cùng hấp dẫn như: xiên que, phô mai que, sinh tố,…

Công tác tổ chức cũng được chú ý, đặc biệt là về an ninh và hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy cũng được chú ý. Mô hình flea market giúp các bạn trẻ có khả năng tự kinh doanh và tự tạo được nguồn thu nhập cho chính mình, thêm vào đó, đối với khách hàng, thì đây là nơi có thể tìm được những món đồ đảm bảo vừa túi tiền và rất độc đáo. Hiện nay, tại TPHCM có flea market lớn nhất là tại Hồ Bán Nguyệt, quận 7, thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến tham quan, mua sắm và cả tự kinh doanh những món hàng mình tự tay làm.


Bài viết liên quan