Top

Mùa cưới chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Ngày đăng: 28-10-2014, 12:07 pm

Vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 12 mỗi năm, thường là khoảng thời gian các đôi uyên ương chọn là thời điểm để tổ chức tiệc cưới cho mình.

Một trong những băn khoăn lo lắng cho ngày cưới của mình mà các đôi thường gặp chính là địa điểm tổ chức tiệc cưới. Với những đôi không có điều kiện thường chọn tổ chức tiệc cưới ở các nhà hàng bình dân được chuẩn bị theo một khuôn mẫu nhất định. Còn nếu có điều kiện tài chính hơn, các đôi thường chọn tổ chức ngoài trời trong các nhà bạt, nha bat, dù che, du che, bạt che, bat che… được trang trí lộng lẫy .

Nhưng dù tổ chức trong nhà hay ngoài trời, thì việc quyết định địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là một số ý kiến do các chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức tiệc cưới đưa ra cho các cặp đôi có thể tham khảo khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới của mình.

Mùa cưới chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Mùa cưới chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Sức chứa

Nơi tổ chức tiệc cưới có thể tiếp nhận bao nhiêu khách là điều đâu tiên mà cô dâu và chú rể nên quan tâm, bởi nếu chọn sảnh tiệc không đáp ứng được nhu cầu của khách tham dự tiệc sẽ là một lãng phí hoặc không tôn trọng khách dự tiệc bởi sảnh quá nhỏ, chật hẹp.

Giá tiền

Ngân sách cho phòng tiệc là điều thứ ;hai quan trọng mà cặp đôi cần tính tới. Hiện nay chi phí cho một đám cưới trung bình gồm có: tiền đồ ăn đãi khách, tiền thuê địa điểm, tiền trang trí…và các chi phí phát sinh khác. Chính vì thế cô dâu chú rể cần hỏi rõ trước khi đặt tiệc. Và nhất là đôi uyên ương cần tính toán kỹ đối tượng khách, số lượng khách và khả năng chi trả để đặt địa điểm cưới cho phù hợp.

Thực đơn

Những món ăn trong đám cưới sẽ quyết định thiện cảm của khách mời đối với đám cưới. Nên cặp đôi cần cân nhắc khi chọn món nên chọn món theo mùa, phong phú và phải đầy đặn. Và sau khi chọn món xong cần yêu cầu nhà hàng cho nếm thử để biết được chất lượng.

Mùa cưới chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Mùa cưới chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Cách trang trí và thiết kế sảnh tiệc

Không gian của sảnh tiệc khá quan trọng . Nếu không gian sảnh đẹp, đôi uyên ương sẽ không tốn quá nhiều chi phí để trang trí mà vẫn thể hiện được đám cưới ấn tượng và sang trọng.

Ngoài ra cần xem xét thêm về sảnh đón khách, tường cầu thang, sân khấu làm lễ chính phải đảm bảo:

Sảnh đón khách phải rộng rãi.

Tường phải sáng đẹp, trần cao và đặc biệt phòng không nên có nhiều cột lớn để không gian tiệc thoáng rộng.

Sân khấu chính phải cao ít nhất là 1 mét để khách mời có thể dễ dàng theo dõi buổi lễ. Diện tích sân khấu cũng không nên quá rộng hay quá chật.

Thanh toán

Các nhà hàng, sảnh tiệc thường sẽ yêu cầu cặp đôi đặt cọc trước là 5 triệu hay 10% tổng giá trị tiệc cưới ước tính. Trước khi đặt cọc, nên xem kỹ các chi tiết cũng như đọc kỹ hợp đồng trước khi ký.

Thường đôi uyên ương sẽ đặt tiệc từ sớm nên chi phí khi dặt và khi cưới có thể chênh lệch. Cặp đôi nên yêu cầu nhà hàng xác định rõ chi phí hoặc tính giá chênh lệch ngay từ đầu.


Bài viết liên quan