Top

Mưa lớn, máy tính

Ngày đăng: 28-06-2013, 9:31 am

Cơn mưa dông chiều 16-6 đã gây ra tình trạng mất điện toàn bộ hệ thống làm thủ tục của hai nhà ga quốc nội và quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất trong khoảng thời gian ngắn.

Mái che và khung sắt đổ trùm lên các gian hàng lễ hội trái cây Lái Thiêu

Mái che và khung sắt đổ trùm lên các gian hàng lễ hội trái cây Lái Thiêu

Tuy nhiên, sau khi hệ thống dự phòng cung cấp điện trở lại cho toàn bộ hệ thống điện trong sân bay thì hệ thống máy tính làm thủ tục lên máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) không hoạt động trở lại.

Hàng trăm hành khách đều phải làm thủ tục lên máy bay bằng tay, các chuyến bay đến và đi từ sân bay Tân Sơn Nhất của hãng này đều bị trễ vì khách không kịp lên máy bay và hành lý bị thất lạc, hỗn loạn.

Đến 14g50, hệ thống máy tính của VNA tại sân bay Tân Sơn Nhất mới hoạt động trở lại. Trao đổi với Tuổi Trẻ, người phát ngôn VNA Lê Trường Giang cho biết 12 chuyến bay của VNA và hơn 1.000 hành khách bị trễ chuyến vì sự cố này.

* Cơn mưa tầm tã kèm theo gió lớn đã làm 10 căn phòng trọ ở số 20A Lê Văn Lương, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM tốc mái. Sinh viên và công nhân ở trọ chạy tán loạn ra ngoài. Mái tôn bay làm hư hỏng mái nhà hàng xóm. Gió lớn cũng làm cây xanh ở đường Nguyễn Đức Cảnh và đại lộ Nguyễn Văn Linh trốc gốc.

* Các gian hàng trị giá nhiều tỉ đồng của tiểu thương đang trưng bày tại lễ hội trái cây Lái Thiêu (xã Hưng Định, thị xã Thuận An, Bình Dương) đã bị mái che rộng hàng trăm mét vuông của lễ hội đổ sập lên trong cơn mưa lớn kèm theo dông lốc chiều 16-6. Khu vực trưng bày đồ gỗ mỹ nghệ bị thiệt hại nặng nhất (lễ hội còn có thêm một số loại hàng hóa ngoài trái cây).

Tại bốn gian hàng của Hội Sinh vật cảnh tỉnh Gia Lai, nhiều sản phẩm chế tác từ gỗ như mô hình rồng, phượng, hổ, báo... trị giá hàng chục triệu đồng/sản phẩm bị mái che và khung sắt đè lên làm gãy hoặc trầy xước nặng.

Theo tuoitre.vn


Bài viết liên quan