Top

Mùa thi lại về

Ngày đăng: 11-07-2014, 7:33 am

Như thường lệ, tháng 7 về, tiếng ve bắt đầu râm ran cũng là lúc các sĩ tử bắt đầu bước vào kì thi đại học quan trọng. Và đây cũng là thời điểm các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể, đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện lại bắt đầu một mùa tiếp sức cho các thí sinh.

Mùa thi lại về

Hình ảnh ôn tập của thí sinh

Công tác chuẩn bị đã được bắt đầu từ khoảng hơn ba tháng trước đó với các hoạt động tuyển sinh viên tình nguyện; vận động tài trợ; liên hệ cơ quan truyền thông, cơ quan báo chí; chuẩn bị địa điểm;… Và các cơ quan chức năng bắt đầu hoạt động tổ chức sự kiện: lễ xuất quân, lễ cầu nguyện cho các thí sinh. Các thanh niên tình nguyện được phân bổ về các bến xe, ga để đón và hướng dẫn cho thí sinh cùng gia đình thí sinh.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng thể hiện sự quan tâm đến các bạn tình nguyện thông qua việc trang bị áo, mũ nón, cơm nước; và tại các điểm trực của các bạn, ban điều phối cũng chuẩn bị dù che ngoài trời để hạn chế nắng mưa. Các sĩ tử cùng gia đình còn được hỗ trợ cơm trưa, các phần cơm hộp được chuẩn bị và được các bạn thanh niên tình nguyện phát tại các quầy lưu động có mái che trước cổng trường mà các bạn thí sinh đến dự thi.

Mùa thi lại về

Ngoài các hoạt động hỗ trợ từ các đoàn thể chức năng, người dân cũng chuẩn bị phòng trống để các sĩ tử và gia đình có chỗ ở, giúp đỡ phương tiện đi lại. Có thể thấy được sự quan tâm của cả nước đến kì thi quan trọng thường niên này. Một mùa thi nữa lại về, chúc cho các sĩ tử có sức khỏe thật tốt, tinh thần tỉnh táo để hoàn thành các bài thi một cách hoàn hảo.


Bài viết liên quan