Mừng 60 năm thành lập Gx Kim Bích và cung hiến thánh đường

Ngày đăng: 12-01-2016, 4:47 am

Giáo xứ Kim Bích thuộc hạt Hố Nai, giáo phận Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai. Ngày 1/1/2016 vừa qua, giáo xứ đã vui mừng cùng cộng đoàn dân Chúa không chỉ trong giáo xứ , giáo hạt giáo phận mà còn có quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, đồng hương và toàn thể khách quý từ khắp mọi nơi tề tựu về giáo xứ để tham dự Lễ mừng 60 năm thành lập giáo xứ và cung hiến thánh đường sau một thời gian sửa chữa trùng tu.

Cho thuê nhà bạt không gian tại Lễ Mừng 60 năm thành lập Gx Kim Bích

Là một trong những sự kiện quan trọng của giáo xứ, cùng sự tham dự của không ít khách mời, ban hành giáo đã phải đề ra kế hoạch và chuẩn bị chu đáo các khâu trước cả tháng trời trước khi sự kiện diễn ra. Từ việc lo không gian cho buổi lễ, cho đến các nghi thức, các hoạt động chính diễn ra trong buổi lễ. Mặc dù không gian sân nhà thờ rộng nhưng với số ít cây xanh không thể đảm bảo đủ khoảng không che mát, nên ban hành giáo phải thuê nhà bạt, dù che ngoài trời từ các đơn vị bán nhà bạt, cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che… tại Đồng Nai.

Cho thuê nhà bạt không gian tại Lễ Mừng 60 năm thành lập Gx Kim Bích

Trước ngày diễn ra sự kiện vài ngày, đơn vị này theo như yêu cầu đã nhanh chóng cho nhân viên đến lắp dựng một gian nhà bạt không gian kích thước lớn và một dù che nắng mưa khổ vừa bao phủ toàn bộ khuôn viên sân giáo xứ.

Thông qua việc sử dụng bóng mát của nhà bạtdu che ngoai troi, không gian này vừa dùng che mát cho số giáo dân đến tham dự thánh lễ vừa là nơi để ban hành giáo có thể tổ chức một bửa tiệc nhỏ chung cho khách mời chung vui cùng giáo xứ.

Cho thuê nhà bạt không gian tại Lễ Mừng 60 năm thành lập Gx Kim Bích

Được biết, trong sự kiện này , giáo xứ vinh hạnh được chào đón đức cha phó giáo phận Xuân Lộc Giuse Đinh Đức Đạo về dâng lễ. Trong nghi thức thánh hiến bàn thờ, Đức cha Giuse đã xức dầu, xông hương, đặt xương các thánh tử đạo vào bàn thờ và trao chứng thư thánh hiến bàn thờ cho cha chánh xứ Giuse Phạm Cao Thanh.