Mừng phát điện Tổ máy 1 công trình thủy điện Lai Châu

Ngày đăng: 25-12-2015, 6:29 pm

Kể từ sau ngày 23.12.2015, nguồn điện quốc gia sẽ chính thức được bổ sung thêm một nguồn cung cấp mới, đó là nguồn điện từ Tổ máy 1 của thủy điện Lai Châu, công trình thủy điện thứ 3 trên dòng sông Đà. Sáng ngày 23.12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ mừng phát điện Tổ máy 1 công trình thủy điện Lai Châu.

Nhà bạt trong Lễ mừng phát điện Tổ máy 1 thủy điện Lai Châu

Buổi lễ được đơn vị chủ quản tổ chức trong không gian trang trọng của một gian nhà bạt không gian. Gian nhà bạt này là sản phẩm được một công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... tại địa phương cung cấp. Sở dĩ chọn đối tác này để thue nha bat là do sự chuyên nghiệp và tận tâm mà công ty này thể hiện trong những lần hợp tác trước đó của hai bên. Cũng chính vì sự tin tưởng này của công ty điện lực mà đơn vị này luôn làm hết tất cả khả năng để không phụ sự tin tưởng đó.

Nhà bạt trong Lễ mừng phát điện Tổ máy 1 thủy điện Lai Châu

Công trình thủy điện Lai Châu với tổng mức đầu tư 35.700 tỉ đồng là công trình xây dựng cấp đặc biệt Nhiệm vụ chính của dự án là cung cấp điện cho Hệ thống điện Quốc gia và phục vụ chống lũ về mùa mưa, cấp nước về mùa khô cho đồng bằng Bắc Bộ, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu, Điện Biên và khu vực Tây Bắc, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc.