Ngày cầu cho ơn gọi 2016 tại giáo phận Phú Cường

Ngày đăng: 24-04-2016, 4:50 am

Ngày cầu nguyện cho các ơn gọi tại giáo phận Phú Cường năm nay còn là dịp để những ai đang ước muốn dâng mình cho công việc phục vụ Giáo Hội cùng nhau cử hành Năm Thánh mừng Hồng Ân Kim Khánh Giáo phận một cách sống động và ý nghĩa.

Thuê nhà bạt tổ chức Ngày cầu cho ơn gọi 2016 tại GP Phú Cường

Ngày 17/4 năm 2016 vừa qua, hàng trăm quý tu sĩ cùng hàng ngàn bạn trẻ đã cùng tề tựu về trong khuôn viên Nhà Chung Giáo phận Phú Cường tổ chức Đại hội cầu nguyện cho Ơn Gọi nhân chủ nhật thứ IV mùa Phục Sinh- Chúa Chiên Lành 17/4/2016.

Trước khi đại hội diễn ra, do dự trù số lượng giáo dân cùng quý tu sĩ sẽ tham dự khá lớn lại tổ chức ngoài trời nắng nóng. Nên ban điều hành Nhà Chung giáo phận đã thuê nhà bạt kích thước lớn, loại nhà bạt không gian với ba gian nhà lớn, mỗi gian gồm 5 nhịp kéo dài che phủ toàn bộ khuôn viên khu vực tổ chức làm không gian che mát cho số người tham dự.

Thuê nhà bạt tổ chức Ngày cầu cho ơn gọi 2016 tại GP Phú Cường

Ngoài các gian nhà bạt này ra, ban điều hành còn yêu cầu đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che... lắp đặt thêm một gian nhà bạt che mát khu vực lễ đài nơi đặt tượng Lòng Chúa Thương Xót.

Thuê nhà bạt tổ chức Ngày cầu cho ơn gọi 2016 tại GP Phú Cường

Vì Đại hội diễn ra suốt ngày từ 8 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều nên việc chuẩn bị của ban điều hành Nhà Chung của giáo phận Phú Cường là rất chu đáo và hợp lý. Ban đầu có một số ý kiến đề xuất sử dụng dù che ngoài trời, hay dù che nắng, dù che nắng mưa khổ lớn tiện dụng hơn nhiều so với nhà bạt. Nhưng sau khi xem xét, ban điều hành quyết định chọn nhà bạt không gian cho đại hội.

Được biết, Đại hội là nơi góp mặt quý tu sĩ của 50 tu hội, tu đoàn cùng với hơn 3.000 bạn trẻ của 7 giáo hạt.