Ngày hội 10 triệu bước chân cùng phòng chống bệnh Đái tháo đường

Ngày đăng: 20-11-2015, 6:51 am

Ngày nay, bệnh đái tháo đường đã trở thành một căn bệnh phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Căn bệnh này ảnh hưởng không chỉ cuộc sống của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến thân nhân của người bệnh và xã hội. Để tuyên truyền cho việc phòng chống căn bệnh này cũng như để hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường, ngày 14.11 vừa qua, Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Đái tháo đường và Nội tiết TP.HCM tổ chức ngày hội “10 triệu bước chân cùng phòng chống bệnh Đái tháo đường”. Ngày hội này được tổ chức tại khu vực quảng trường Crescent Mall (Q.7).

Thuê nhà bạt tổ chức Ngày hội phòng chống đái tháo đường của Nestle

Ngày hội này chủ yếu thực hiện việc đi bộ đồng hành cùng tuyên truyền, kêu gọi cho việc phòng chống bệnh đái tháo đường nhưng ban tổ chức vẫn thuê nhà bạt từ dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... để làm một khu vực tư vấn và hướng dẫn các động tác căn bản hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc bệnh này. Không chỉ sử dụng các nhà bạt, khu vực xung quanh quảng trường Crescent Mall (Q.7), trục đường chính diễn ra hoạt động này, ban tổ chức cũng bố trí một số dù che nắng mưa để hỗ trợ thêm cho các vận động viên tham gia ngày hội.

Thuê nhà bạt tổ chức Ngày hội phòng chống đái tháo đường của Nestle

Hiện theo báo cáo của Bộ Y Tế Việt Nam, có khoảng 5 triệu người mắc bệnh Đái tháo đường ở Việt Nam, mặc dù 65% trong số đó chưa được chẩn đoán và không biết mình mắc bệnh. Hơn 85% số bệnh nhân khi được phát hiện đă có biến chứng dẫn đến việc điều trị hết sức khó khăn. Việc phòng chống hiệu quả sẽ hạn chế số lượng người mắc bệnh trong cộng đồng, ngăn chặn tàn tật và tử vong sớm, giảm quá tải cho các bệnh viện.