Ngày hội Bắp nếp Cẩm Nam

Ngày đăng: 27-02-2016, 5:25 am

Hội An những ngày tháng giêng thật đẹp với rất nhiều đèn lồng trên phố cổ. Đây cũng là một điều thu hút du khách mỗi khi đến nơi đây nhất là những ngày cận kề rằm tháng giêng, còn gọi là Tết Nguyên Tiêu. Bên cạnh việc ngắm phố cổ Hội An, du khách còn được tham gia một lễ hội đâm chất dân gian tại Hội An, đó là lễ hội bắp nếp Cẩm Nam được tổ chức vào ngày 23.2.

Nhà bạt, dù che ngoài trời trong Ngày hội Bắp nếp Cẩm Nam

Tại ngày hội này, ban tổ chức đã chọn thuê dù che ngoài trời để giăng tại lễ hội. Đây là thiết bị che nắng được cung cấp bởi một công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... tại địa phương. Ngoài việc cung cấp du che ngoai troi cho lễ hội, công ty này còn cung cấp một số nhà bạt cỡ nhỏ cho các đơn vị tham gia lễ hội để làm gian hàng trưng bày sản phẩm. Đến vời lễ hội này, đi dưới bóng mát của các thiết bị che nắng do ban tổ chức chuẩn bị, ngửi hương vị thơm nồng của bắp và các sản phẩm làm từ bắp đã làm cho du khách càng thêm thư thái và vui vẻ.

Nhà bạt, dù che ngoài trời trong Ngày hội Bắp nếp Cẩm Nam

Tại Ngày hội bắp nếp lần này, hơn 10.000 trái bắp đạt chất lượng cao, được sản xuất theo công nghệ xanh từ khâu sản xuất đến chế biến phục vụ du khách. Ngày hội nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, từng bước tạo ra nét đặc trưng trong giá trị ẩm thực của sản phẩm bắp nếp Cẩm Nam, qua đó, tạo “sản phẩm du lịch” để thu hút du khách đến với địa phương.

Nhà bạt, dù che ngoài trời trong Ngày hội Bắp nếp Cẩm Nam