Ngày hội chung tay vì sự sống

Ngày đăng: 24-12-2015, 6:47 am

Hiện nay, rất nhiều trường hợp bệnh nhân cần ghép tạng nhưng lại không có đủ các bộ phận để thay thế đành phải ngày ngày đối diện với sự giày vò của bệnh tật và nhiều trường hợp bị tử vong. Hiểu được những nhu cầu bức thiết đó, sáng ngày 19.12, tại Học viện Quân y, Hà Nội Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, Bộ Y tế đã tổ chức ngày hội "Chung tay vì sự sống 2015" kêu gọi tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết, chết não, ngày hội này đã thu hút hơn 1400 người đăng ký hiến tạng.

Dù che ngoài trời trong Sự kiện Ngày hội chung tay vì sự sống

Chuẩn bị cho ngày hội này, ban tổ chức đã liên hệ với đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... yêu cầu cung cấp dù che ngoài trời cho khu vực trung tâm của học viện, nơi sẽ thực hiện các hoạt động kêu gọi cộng đồng và truyền tải được thông điệp, ý nghĩa nhân văn cao đẹp của việc hiến tặng mô tạng. Ban tổ chức cũng đã yêu cầu đơn vị này bố trí thêm một số nhà bạt cỡ vừa để làm khu vực tư vấn và đăng ký hiến tạng…..Và trong không gian thoáng mát của dù che nắng, dù che nắng mưa các bạn trẻ và khách tham dự đã được truyền đi những thông tin cần thiết trong hoạt động này. Sau khi hiểu được ý nghĩa cao đẹp của việc này, rất nhiều bạn trẻ đã liên hệ khu vực này để được tư vấn kỹ hơn và đăng ký hiến tặng cơ thể cho y học.

Dù che ngoài trời trong Sự kiện Ngày hội chung tay vì sự sống

Được biết Việt Nam hiện có khoảng hơn 6.000 người cần ghép thận; 300.000 nghìn người mù cần ghép giác mạc để tìm lại ánh sáng và rất nhiều người cần ghép mô, tạng khá.

Dù che ngoài trời trong Sự kiện Ngày hội chung tay vì sự sống