Top

Ngày hội đồng bào Khmer Nam Bộ tại Hậu Giang

Ngày đăng: 28-11-2014, 10:55 am

Đồng bào Khmer Nam Bộ là đồng bào dân tộc với tổng số dân trên 1,4 triệu người, sống rải rác kéo dài khắp các tỉnh thành phía Tây và Đông Nam Bộ. Trên bước đường tạo lập cuộc sống, đồng bào Khmer đã tạo nên những nét văn hóa độc đáo rất đa dạng và đặc sắc.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ sẽ là dịp để các đồng bào Khmer vui chơi, gặp gỡ, thăm hỏi , trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh, góp phần vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đây cũng là cơ hội để thể hiện tình đoàn kết gắng bó giữa các dân tộc anh em trong cùng một nhà là đất nước Việt Nam yêu dấu.

Tối ngày 27/11 tại quảng trường Hòa Bình, tỉnh Hậu Giang đã diễn ra Lễ khai mạc ngày hội văn hóa , thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VI tại tỉnh Hậu Giang năm 2014 trong không khí đông vui náo nhiệt.

Nhà bạt trong Ngày hội đồng bào Khmer Nam Bộ tại Hậu Giang

Nhà bạt trong Ngày hội đồng bào Khmer Nam Bộ tại Hậu Giang

Ngày hội với nhiều chương trình đa dạng phong phú như: Hội chợ triển lãm, văn hóa ẩm thực, thi đấu các môn thể thao đặc trưng của dân tộc Khmer như đua ghe ngọ, liên hoan văn nghệ quần chúng, lễ hội trang phục…hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo đồng bào dân tộc Khmer trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

Để có được sự thành công này ngay trong ngày khai mạc sự kiện, trước đó ban tổ chức đã phải có những bước chuẩn bị tỉ mỉ cho từng hoạt động diễn ra trong ngày hội.

Như hội chợ triển lãm, ban tổ chức sử dụng dịch vụ cho thuê nhà bạt, chọn thuê nhà bạt không gian lớn cho các gian hàng được sắp xếp ở không gian chính của hội chợ, còn xung quanh bên ngoài sẽ là những gian hàng nhà bạt nhỏ, tạo một không gian mở để người dân có thể dễ dàng tham quan mua sắm.

Nhà bạt trong Ngày hội đồng bào Khmer Nam Bộ tại Hậu Giang

Nhà bạt trong Ngày hội đồng bào Khmer Nam Bộ tại Hậu Giang

Khu vực trình diễn văn nghệ ngày khai mạc, năm nay do số lượng diễn viên cũng như nghệ sỹ tham gia rất đông nên ban tổ chức đã thiết kế một sân khấu vô cùng hoành tráng để đảm bảo đủ cho 1000 diễn viên, nhạc công, đạo diễn, biên đạo tham gia liên hoan nghệ thuật trình diễn. Ngoài ra, ban tổ chức còn chuẩn bị thêm một số dù che ngoài trời và bạt che để đảm bảo sự kiện diễn ra tốt đẹp mà không bị ảnh hưởng của thời tiết.

Chưa hết, để tuyên truyền cho sự kiện này, ban tổ chức đã đầu tư hàng trăm băng rôn, cổng chào, áp phích trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các huyện thị…đã tạo nên một không khí nhộn nhịp chưa từng có tại địa phương.

Được biết, sự kiện này sẽ kéo dài đến hết ngày 29/11. Với sự đầu tư kỹ lượng cho từng chương trình trong ngày hội, ban tổ chức hy vọng đây sẽ là dịp quảng bá giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Khmer Nam Bộ đến du khách trong nước và quốc tế.