Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên tại Dak Nông

Ngày đăng: 03-11-2015, 4:45 am

Trung tuần tháng 10 vừa qua ngày hội Khơi nguồn bản sắc đã diễn ra tại Tây Nguyên. Ngày hội này là cơ hội nhằm giới thiệu sự đa dạng, tính tự chủ trong việc bảo tồn và phát huy những nét đặc sắc trong văn hóa của cộng đồng dân tộc M'nông, Mạ, Mông..cho người dân và bạn bè quốc tế. Ngày hôi với sự tham gia của hơn 10 cộng đồng dân tộc đến từ 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên, bao gồm Ðắk Lắk, Lâm Ðồng, Gia Lai, Kon Tum và Ðắk Nông.

Nhà bạt, dù che và Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên

Ngày hội đã diễn ra dưới bóng mát của một chiếc dù che ngoài trời cỡ lớn với sắc màu rực rỡ bên cạnh tiếng trống, tiếng chiêng, tiếng hát mừng….. của bà con các dân tộc Tây Nguyên anh em. Không chỉ chọn dịch vụ cho thuê dù che để làm không gian cho phần hội, ban tổ chức còn chọn thuê nhà bạt để dùng làm nơi bố trí cho các hoạt động hội thảo chuyên đề. Hoạt động hội thảo này cũng diễn ra ngoài trời để đồng bào Tây Nguyên có thể tham gia một cách rộng rãi hơn. Chiếc dù che nắng, dù che nắng mưa mà ban tổ chức chọn lựa gần như che phủ trọn vẹn khoảng sân rộng tại huyện huyện Đắk G’long.

Nhà bạt, dù che và Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên

Được biết ngày hội Khơi nguồn bản sắc là sự kiện được Oxfam phối hợp với với ban chỉ đạo Tây Nguyên tổ chức. Xen kẽ các hoạt động trong ngày hội Khơi nguồn bản sắc là những hoạt động mang tính cộng đồng như giao lưu các trò chơi dân gian, các món ăn truyền thống, các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc của mỗi dân tộc.

Nhà bạt, dù che và Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên