Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ năm 2016

Ngày đăng: 19-01-2016, 4:08 pm

Đến hẹn lại lên, cùng với Hà Nội, 7 địa phương khác trên khắp ba miền gồm Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Cần Thơ, Phú Thọ, Yên Bái, Nghệ An và Hà Tĩnh đã thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo với tên gọi Chủ nhật đỏ vào ngày 17.1. Ngày chủ nhật đỏ lần này đã thu hút hàng ngàn sự tham gia của người dân đủ mọi thành phần tại các tỉnh thành này.

Dù che nắng trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ năm 2016

Cũng như những ngày chủ nhật đỏ diễn ra trước đó, trong khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tràn ngập sắc đỏ, từ màu đỏ của những tấm băng rôn, màu đỏ của những chiếc áo tình nguyện đến sắc đỏ của những chiếc dù che ngoài trời, những sắc màu này làm cho những người có mặt tại ngày hội như có thêm một luồng nhiệt huyết dâng trào. Không chỉ chuẩn bị dù che nắng, dù che nắng mưa dùng cho sự kiện. ban tổ chức còn chọn thue nha bat với diện tích nhỏ và vừa để bố trí làm khu vực điền thông tin của tình nguyện viên cũng như tiếp nhận nguồn máu….Tất cả sự chuẩn bị này đều nhằm mục đích tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người hiến máu và công tác bảo quản nguồn máu đến với các bệnh viện.

Dù che nắng trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ năm 2016

Ngày hội Chủ Nhật Đỏ năm nay huy động được khoảng 20.000 đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu điều trị máu của người bệnh và khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp tết. "Chủ nhật đỏ" là sự kiện hiến máu tình nguyện thường niên do báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị tổ chức. Ngày hội chủ nhật đỏ năm nay với chủ đề “ Hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi” sẽ diễn ra trong suốt các ngày cuối tuần tháng 1 được tổ chức tại 22 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Dù che nắng trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ năm 2016