Top

Ngày hội khơi nguồn bản sắc tại Đak Nông

Ngày đăng: 20-09-2015, 5:31 pm

Vừa qua, tại ĐakNong với sự kết hợp Oxfam phối và ban chỉ đạo Tây Nguyên, đã cùng nhau tổ chức ngày hội giao lưu văn hòa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Ngày hội qui tụ của hơn 10 cộng đồng dân tộc (M'nông, Mạ, Mông...) đến từ 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Dù che, nhà bạt trong Ngày hội khơi nguồn bản sắc tại Đak Nông

Trước khi buổi lễ diễn ra, qua một số kênh thông tin, BTC đã tìm đến công ty chuyên cho thuê dù che, cho thuê nhà bạt để thuê dù che ngoài trời dạng tròn làm không gian chính cho các thành viên đến tham dự. Dù che được thuê có màu sắc sặc sỡ và bắt mắt cộng thêm kích thước khoảng 15m, đã bao phủ được trọn vẹn khuôn viên tổ chức buổi lễ. Ngoài thuê dù che, BTC còn thuê thêm nhà bạt di động làm nơi đặt những sản phẩm đặt trưng của vùng Tây Nguyên do chính tay bà con tự làm.

Dù che, nhà bạt trong Ngày hội khơi nguồn bản sắc tại Đak Nông

Thông qua sự kiện, những người dân tộc địa phương có cơ hội được thể hiện tính tự chủ của mình trong việc bảo tồn văn hóa. Ngoài ra, có những hoạt động mang tính cộng đồng như giao lưu các trò chơi dân gian, các món ăn truyền thống, các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc của mỗi dân tộc.

Dù che, nhà bạt trong Ngày hội khơi nguồn bản sắc tại Đak Nông