Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp, Tuyển sinh 2016

Ngày đăng: 26-01-2016, 5:51 am

Nhằm chuẩn bị cho các em học sinh sắp tốt nghiệp lớp 12 có những thông tin cụ thể về các trường Đại học, Cao đẳng cũng như định hướng nghề nghiệp cho các em trước khi quyết định theo học một ngành nghề mà mình yêu thích, sáng ngày 23.1, Báo Giáo dục TP.HCM đã tổ chức ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp, Tuyển sinh 2016, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng- Hoàng Văn Thụ quân Tân Bình, TP.HCM.

Thuê nhà bạt tổ chức Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp, Tuyển sinh 2016

Để chuẩn bị cho ngày hội tư vấn lần này, ban tổ chức đã gửi thông tin cho học sinh của các trường trung học trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng liên hệ với một công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che,... nhằm yêu cầu công ty này lắp dựng các gian hàng tư vấn của các trường và một gian nhà bạt có diện tích khá lớn tại khu vực trung tâm để làm khu vực tư vấn chung. Trong ngày hội này, tại các gian nhà bạt, từng đợt học sinh đến tìm hiểu thông tin đã làm cho đội ngũ tư vấn hoạt động gần như hết công suất mới thỏa mãn được phần nào cho việc tìm hiểu thông tin của học sinh.

Thuê nhà bạt tổ chức Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp, Tuyển sinh 2016

Tham dự ngày hội, PGS. TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT - cho biết, hiện nay Bộ GD-ĐT cũng đang khẩn trương chuẩn bị đầy đủ cơ sở ban hành quy chế thi THPT Quốc gia 2016. Ông Nghĩa khẳng định, những thông tin quan trọng về kỳ thi sẽ sớm được công bố để thí sinh kịp đăng ký dự thi vào giữa hoặc cuối tháng 3.

Thuê nhà bạt tổ chức Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp, Tuyển sinh 2016