Top

Ngày hội tuyển sinh - định hướng nền tảng nghề nghiệp

Ngày đăng: 18-08-2014, 2:52 am

Ngày hội tuyển sinh được tổ chức thường niên của các trường đại học nhằm giúp các bạn học sinh có được định hướng rõ ràng về nghề nghiệp và hướng đi cho tương lai của mình. Ngày hội tuyển sinh thường sẽ được các trường đại học phối hợp tổ chức, ngày hội diễn ra trước kì thi đại học, cao đẳng từ 3-4 tháng. Tại khuôn viên của một trường đại học đại diện hoặc tại sân vận động,… là những địa điểm đủ rộng, quy mô đủ lớn để hàng trăm trường đại học, cao đẳng dựng không gian và hàng nghìn lượt học sinh, phụ huynh tham gia.

Ngày hội tuyển sinh - định hướng nền tảng nghề nghiệp

Ngày hội tuyển sinh - định hướng nền tảng nghề nghiệp

Ngày hội tuyển sinh diễn ra cực kì nhộn nhịp, bắt đầu bằng công việc truyền thông về ngày hội trên các phương tiện thoogn tin đại chúng, trên mạng xã hội. Tiếp đó là công tác chuẩn bị, các trường bắt đầu thiết kế và dàn dựng không gian với nhà bạt, bạt che, dù che ngoài trời với thiết kế đẹp, thu hút và thể hiện đặc trưng của trường. Đại diện các trường sẽ tham gia ngày hội, tư vấn cho các bạn học sinh về ngành nghề, về xu hướng nghề nghiệp tương lai, về điểm chuẩn, điểm sàn các năm trước,… Đi qua từng gian của từng trường, bạn sẽ được phát tờ thông tin về trường, về các ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh sắp tới và có thể được tặng kèm quà là những chiếc bút, cuốn sổ, quạt tay,… rất xinh xắn. Trong suốt chương trình của ngày hội, còn có các chương trình văn nghệ hấp dẫn và các bạn còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm, những công trình của sinh viên trường.

Dù che trường học trong Ngày hội tuyển sinh - định hướng nền tảng nghề nghiệp

Dù che trường học trong Ngày hội tuyển sinh - định hướng nền tảng nghề nghiệp

Ngày hội tuyển sinh của các trường đại học là hoạt động rất thiết thực và nên duy trì thường xuyên, ngày hội không chỉ giúp các trường thu hút nhân tài mà còn giúp các em học sinh có một định hướng rõ ràng về nghề nghiệp tương lai của mình.