Ngày hội văn hóa Cốm Mễ Trì 2016

Ngày đăng: 15-10-2016, 3:25 pm

Với các hoạt động lễ hội, ban tổ chức thường băn khoăn trong việc lựa chọn thiết bị che mát trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Thông thường, họ sẽ kết hợp giữa nhà bạt không giandù che nắng mưa trong khoảng không gian diễn ra lễ hội. Nhưng đa số các đơn vị tổ chức thường chọn nha bat khong gian với thiết kế  chắc chắn và rộng lớn. Là một đơn vị không nhỏ trong lĩnh vực này, công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát chuyên sản xuất, ban nha bat, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê nhà bạt lều, cho thuê dù che... đã từng hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp, đơn vị,khách hàng tổ chức thành công nhiều lễ hội. Chúng tôi còn ghi nhận lại thông tin của một số sự kiện thu hút sự quan tâm của cộng đồng và trong bài viết này là Ngày hội văn hóc Cốm Mễ Trì 2016 tại Hà Nội.

Cho thuê nhà bạt-Ngày hội văn hóa Cốm Mễ Trì 2016

Cho thuê nhà bạt-Ngày hội văn hóa Cốm Mễ Trì 2016 tại Hà Nội

Mùa thu Hà Nội với nét đẹp dịu dàng đã từ lâu luôn có sức thu hút đối với du khách. Bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên, mùa thu Hà Nội còn thu hút những du khách đam mê ẩm thực bằng hương cốm, một mùi hương gần như là đặc trưng của vùng đất này, như câu thơ trong bài

Mùa cốm gọi thu về của tác giả: Vũ Dung

“Mùa thu hương cốm gọi về

Xốn xang đến lạ hương quê đầu mùa

Nắng vàng nhạt, gió nhẹ đưa

Heo may xào xạc ngàn xưa Hà Thành”

Mùa thu năm nay, du khách đến với Hà Nội được tham dự một lễ hội mang đâm nét đẹp trăm năm của cốm, đó là lễ hội Cốm Mễ Trì. Ngày hội được tổ chức vào ngày 2.10 tại Cung Kiến trúc và Quy hoạch Đô thị Việt Nam (số 1, Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Cho thuê nhà bạt-Ngày hội văn hóa Cốm Mễ Trì 2016

Cho thuê nhà bạt-Ngày hội văn hóa Cốm Mễ Trì 2016 tại Hà Nội

Trong khu vực tổ chức lễ hội, ban tổ chức đã bố trí thành nhiều khu vực khác nhau để thuận tiện cho các mục đích khác nhau của du khách. Tại một góc của Cung Kiến trúc, ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn một số gian nhà bạt được thiết kế liền nhau để làm nơi thể hiện quy trình làm cốm, tại một khu khác thì ban tổ chức thuê nhà bạt làm nơi nghỉ chân cho du khách đồng thời giúp du khách được thưởng thức các sản phẩm hấp dẫn làm từ cốm. Song song đó có một số khu vực ban tổ chức bố trí các trò chơi dân gian như kéo co, đập niêu đất …..đã thu hút rất đông du khách tham gia.

Cho thuê nhà bạt-Ngày hội văn hóa Cốm Mễ Trì 2016

Cho thuê nhà bạt-Ngày hội văn hóa Cốm Mễ Trì 2016 tại Hà Nội

Được biết, đây là năm đầu tiên, lễ hội Cốm Mễ Trì được tổ chức với quy mô cấp quận với gần trăm gian hàng, nhằm quảng bá giới thiệu các sản phẩm cốm non Mễ Trì tới đông đảo du khách trong và ngoài nước. Từ đó duy trì, bảo tồn làng nghề tiến tới xây dựng thương hiệu và gìn giữ được nét đẹp văn hóa trong sản xuất của người Hà Nội.

Nhiều người dân tại đây hi vọng, làng Cốm Mễ Trì sẽ trở thành một điểm đến về du lịch văn hóa làng nghề ở thủ đô Hà Nội.

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Ngày hội văn hóa Cốm Mễ Trì 2016 đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: http://vietnammoi.vn/ngay-hoi-van-hoa-com-me-tri-thu-hut-hang-ngan-nguoi-tham-quan-5411.html