Top

Ngày hội việc làm dành cho sinh viên

Ngày đăng: 19-08-2014, 9:20 am

Ngày hội việc làm là hoạt động được tổ chức thường niên và có ý nghĩa không chỉ đối với sinh viên vừa tốt nghiệp mà còn đối với các doanh nghiệp. Với mục tiêu giúp sinh viên tìm được công việc phù hợp với bản thân, định hướng được hướng đi cho tương lai; ngày hội là nơi tập trung các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đang có nhu cầu chiêu mộ nhân tài.

Ngày hội việc làm dành cho sinh viên

Ngày hội việc làm dành cho sinh viên

Thông thường, những Ngày hội việc làm được tổ chức tại một nơi đủ rộng rãi, thoáng đãng, đủ để hàng nghìn lượt người đổ về tham dự. Các doanh nghiệp thực hiện việc dàn dựng không gian, khu vực của mình với nhà bạt, bạt che, mái che, dù che ngoài trời; bày trí, dùng các hiệu ứng xếp đặt để làm nổi bật thêm. Khi tham gia vào một ngày hội việc làm, bạn không chỉ có được thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp hàng mà còn được tham gia vào các cuộc phỏng vấn thử, và được tư vấn về cách viết hồ sơ, những lưu ý khi đi phỏng vấn và những điều gì mà nhà tuyển dụng quan tâm,… Bạn sẽ được học rất nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước và có cơ hội tiếp xúc với những lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn , doanh nghiệp, đối với sinh viên mới ra trường, thì đây là cơ hội tốt để có thể thiết lập được những mối quan hệ có ích cho sự nghiệp.

Nhà bạt được sử dụng trong Ngày hội việc làm dành cho sinh viên

Nhà bạt được sử dụng trong Ngày hội việc làm dành cho sinh viên

Đối với các doanh nghiệp khi tham gia tổ chức ngày hội việc làm thì đây cũng là dịp rất tốt để họ chiêu mộ được nhân tài, những người trẻ đầy nhiệt huyết và năng động, và cũng là cơ hội để nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm là hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp, và đối với sinh viên thì còn là một cơ hội tốt để trải nghiệm một phần về văn hóa doanh nghiệp, được học cách trả lời phóng vấn như thế nào để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng,…


Bài viết liên quan