Top

Nhà bạt cùng Bình Định tái hiện chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa

Ngày đăng: 24-02-2015, 1:13 pm

Chiều 22-2, nhằm mùng 4 Tết Ất Mùi, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ kỷ niệm 226 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789 – 2015). Đây là chương trình truyền thống diễn ra hàng năm nên đã thu hút đông đảo người dân địa phương và khắp nơi về tham dự. Đặc biệt trong lễ hội năm nay, người dân Bình Định còn có thêm một niềm vui là đồng thời đón nhận bằng Di tích Quốc gia đặc biệt cho khu di tích lịch sử đền Tây Sơn Tam Kiệt.

Nhà bạt cùng Bình Định tái hiện chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa

Cũng như mọi năm, chương trình thu hút du khách nhất của lễ hội là phần tái hiện chiến thắng của đoàn quân Tây Sơn. Để chuẩn bị cho phần tái hiện này, ban tổ chức đã thuê nhà bạt từ một công ty tổ chức sự kiện uy tín để làm sân khấu chính. Trong khuôn viên nhà bạt không gian rộng lớn các nghệ sĩ đã rất nhiệt tình biểu diễn phục vụ các du khách tham gia lễ hội nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa.

Nhà bạt cùng Bình Định tái hiện chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa

Sau khi dâng hoa tại tượng đài Hoàng đế Quang Trung, du khách đã dâng hương tại đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt và tham gia các hoạt động văn hóa như chương trình văn nghệ và tiết mục võ thuật đặc trưng của quê hương Bình Định. Các hoạt động sôi nổi của lễ hội sẽ tiếp tục trong mùng 5 như bài chòi dân gian, kéo co, đẩy gậy, biểu diễn hát tuồng ...


Bài viết liên quan