Top

Nhà bạt cùng chị em dòng Mân Côi mừng Xuân 2015

Ngày đăng: 15-02-2015, 6:55 pm

Ngày tết không chỉ có giáo dân tề tựu bên gia đình mừng năm mới mà nơi chính các cộng đoàn, những dòng tu cũng tụ họp lại trong mái nhà chung mừng xuân vui Tết.

Vốn là một truyền thống có từ khi thành lập dòng, các thành viên Dòng chị em con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu giáo phận Bùi Chu, tỉnh Nam Định cứ vào ngày 24 tháng 12 âm lịch – năm nay là ngày 12 tháng 2 , lại cùng tấp nập trở về Nhà mẹ ở Trung Linh vui xuân bên vị cha chung của giáo phận, cũng chính là đấng bản quyền của dòng.

Cũng như một truyền thống, đón chào các chị em trở về nhà mẹ để mừng xuân, các chị tại nhà mẹ đã chuẩn bị sẵn từ không gian tổ chức ăn mừng xuân cho đến các món tron buổi tiệc cũng như các tiết mục trình diễn trong đêm vui này.

Nhà bạt cùng chị em dòng Mân Côi mừng Xuân 2015

Nhà bạt cùng chị em dòng Mân Côi mừng Xuân 2015

Nếu như mọi năm các chị thường chuẩn bị dù che ngoài trời để không gian thêm phần thoáng đãng mát mẻ, thì năm nay các chị lại được tài trợ từ một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên cho thuê nhà bạt dù che. Đơn vị này đã dựng luôn cho các chị một dãy nhà bạt ống tròn và tài trợ luôn cả bàn ghế để các chị có thiết bị mà tổ chức toàn vẹn buổi họp mặt này.

Tuy đã sử dụng nhà bạt với nhiều nhịp kéo dài để mở rộng thêm không gian, nhưng do số lượng chị em từ khắp mọi miền đất nước tụ họp về rất đông nên không gian nhà bạt cũng không đáp ứng đủ. Các chị đã phải giăng thêm hai bên nhà bạt hai tấm bạt che cở lớn kéo dọc dài theo nhà bạt và kê thêm bàn , thêm ghế cho các chị em.

Nhà bạt cùng chị em dòng Mân Côi mừng Xuân 2015

Nhà bạt cùng chị em dòng Mân Côi mừng Xuân 2015

Dưới mái nhà bạt, không chỉ là một buổi họp mặt thường nhật là đọc kinh, nghe giảng, lắng nghe lời huấn dụ của cha bề trên , các chị còn được thưởng thức bữa tiệc buffet thịnh soạn hơn so với bữa cơm thường ngày, xem múa hát hài kịch và đố vui, ngoài ra các chị em còn nhận lì xì của nhà dòng qua chị tổng .

Sự kiện thật sự mang đến nhiều ý nghĩa, niềm vui cho các chị em trong đời sống tu trì, đồng thời cũng cho thấy một tinh thần hăng say, yêu Chúa, yêu người và sống kết hợp mật thiết với Thiên Chúa qua đời sống tu trì của các chị em. Cầu chúc cho các chị em năm mới được thêm nhiều niềm vui và sự bình an của Chúa trong năm đời sống thánh hiến này.


Bài viết liên quan