Top

Nhà bạt cùng Cửa Lò khởi công bến tàu có tải trọng 3 vạn tấn

Ngày đăng: 10-04-2015, 3:41 am

Cảng Cửa Lò thuộc tỉnh Nghệ An, là một cảng biển nước sâu được xây dựng từ năm 2010. Cảng Cửa Lò hiện tại chỉ đón được tàu có tải trọng 5.000 DWT - 10.000 DWT. Hiện nay, nhằm mục tiêu mở rộng cảng biển để có thể đón tiếp tàu có tải trọng lớn hơn như tàu có tải trọng 30.000 DWT nên ban giám đốc Cảng Cửa Lò đã quyết định khởi công Dự án đầu tư xây dựng công trình bến số 5 và số 6 cảng Cửa Lò vào ngày 3/4/2015.

Nhà bạt cùng Cửa Lò khởi công bến tàu có tải trọng 3 vạn tấn

Đến dự buổi lễ khởi công có sự hiện diện của đại diện chính quyền địa phương, ban giám đốc cảng biển Cửa Lò, ban giám đốc công ty thi công và đông đảo giới truyền thông ở Nghệ An…..

Để quảng bá cho sự kiện này, ban giám đóc cảng Cửa Lò đã quyết định mời một công ty tổ chức sự kiện phụ trách toàn bộ việc tổ chức buổi lễ. Công ty này đã tiến hành treo các băng rôn giới thiệu sự kiện gần khu vực khởi công. Trên vùng đất sẽ tiến hành dự án, công ty cũng lắp ráp một nhà bạt không gian rộng lớn để đón tiếp khách mời. Bên trong nhà bạt được công ty treo các rèm che để ngăn ánh nắng, bên dưới nhà bạt được giăng thêm một mái bạt che để hạn chế không khí nóng ngoài trời, tất cả nhằm tạo không gian thoáng mát cho khách mời. Bên cạnh gian nhà bạt chính, công ty cũng đựng thêm một gian nhà bạt nhỏ là nơi để bộ phận tiếp tân làm các thủ tục đón tiếp khách mời quan trọng. Chính sự chuẩn bị chu đáo này đã làm các đại biểu và khách mời rất hài lòng.

Nhà bạt cùng Cửa Lò khởi công bến tàu có tải trọng 3 vạn tấn

Được biết công trình bến số 5, 6 và khu hậu cần Cảng Cửa Lò có tổng diện tích 23,4ha. Cầu cảng dài 450m, rộng 40m có khả năng tiếp nhận cùng một lúc 2 tàu có trọng tải 3 vạn tấn cập cảng. Khi dự án hoàn thành sẽ thúc đẩy hơn việc phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Nghệ An nói riêng và khu vực miền Bắc Trung Bộ nói chung.

Nhà bạt cùng Cửa Lò khởi công bến tàu có tải trọng 3 vạn tấn