Top

Nhà bạt cùng động thổ xây dựng cầu vượt giữa QL1A-QL8B

Ngày đăng: 28-12-2014, 12:56 pm

Sáng 27/12 tại thị trấn Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), Bộ GTVT phối hợp 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh tổ chức lễ động thổ xây dựng cầu vượt giữa QL1A với QL8B; và thông xe cầu Bến Thủy cũ sau 3 tháng bảo trì.

Đây là dự án đầu tư bổ sung từ nguồn vốn nâng cấp mở rộng QL1A đoạn nam cầu Bến Thủy - TP. Hà Tĩnh. Đơn vị thi công là Tổng Cty xây dựng công trình giao thông 4 sẽ triển khai theo hình thức BOT.

Dự án có tổng chiều dài cả tuyến là 1km, trong đó phần cầu được làm vượt QL1A theo hướng cầu Bến Thủy 2 - QL8B. Cầu có 9 nhịp dầm bản bê tông cốt thép dài 24m, mặt cắt ngang gồm 16 dầm, vận tốc thiết kế 60km/h.

Nhà bạt cùng động thổ xây dựng cầu vượt giữa QL1A–QL8B

Nhà bạt cùng động thổ xây dựng cầu vượt giữa QL1A–QL8B

Cầu vuợt đuợc xây nhằm giải tỏa những ách tắc trong giao thông trên đoạn đường này, giải quyết ‘điểm đen’ tai nạn giao thông ở ngã tư Xuân An.

Vì có tầm quan trọng như thế nên công trình rất đuợc sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong ngành giao thông. Để buổi lễ động thổ diễn ra tốt đẹp, nhà thầu đã thuê công ty tổ chức sự kiện thực hiện các công việc cần thiết cho một buổi lễ động thổ. Do đây là công trình giao thông cần phải trả lại mặt bằng ngay để tiến hành thi công và tạo sự thông thoáng, tận dụng tính cơ động dễ tháo lắp của nhà bạt nên công ty tổ chức sự kiện này đã chọn nhà bạt không gian khổ ngang khoảng 12 mét , với 5 nhịp kéo dài làm sân khấu chính của buổi lễ.

Nhà bạt cùng động thổ xây dựng cầu vượt giữa QL1A–QL8B

Nhà bạt cùng động thổ xây dựng cầu vượt giữa QL1A–QL8B

Ngay tại buổi lễ động thổ này, nhà thầu công trình hứa sẽ thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, đúng như lời yêu cầu của ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT